Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1537 lượt xem

Học Giám Đốc Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM, Hà Nội

Nên học giám đốc nhân sự ở đâu tốt là câu hỏi mà rất nhiều anh chị em trong ngành nhân sự quan tâm, đặc biệt ở thời điểm hiện tại khi mà ngành nhân sự đang ngày càng trở nên Hot hơn bao giờ hết, vậy những khóa học giám đốc nhân sự nào được đánh giá cao nhất hiện nay. Hãy cùng nhau thảo luận xoay quanh 5 địa chỉ nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất hiện nay.

Top 5 Khóa Học Giám Đốc Nhân Sự Tại Hà Nội, TPHCM

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ giảng dạy, đào tạo chuyên sâu về vị trí giám đốc nhân sự, tuy nhiên để tìm được lời giải cho câu hỏi học giám đốc nhân sự ở đâu tốt thì không hề đơn giản một chút nào. Bên dưới đây là những trung tâm được đánh giá cao nhất hiện nay trong lĩnh vực đào tạo giám đốc nhân sự chuyên nghiệp.

Nhu cầu tìm kiếm các khóa học giám đốc nhân sự không có nhiều học viên đòi hỏi rất cao về nhu cầu của người hướng dẫn
Nhu cầu tìm kiếm các khóa học giám đốc nhân sự không có nhiều học viên đòi hỏi rất cao về nhu cầu của người hướng dẫn

Khóa Học Giám Đốc Nhân Sự – Trường doanh nhân Pace

Nếu bạn chưa biết nên học giám đốc nhân sự ở đâu tốt thì đây là một địa chỉ không hề tồi chút nào. Đề cao sự học và áp dụng vào thực tế, học là để làm, học là để có thể sử dụng và vận dụng kiến thức. Trường doanh nhân Pace vẫn luôn hoạt động theo tôn chỉ học di đôi với hành và đã thành công trở thành một nơi đào tạo giám đốc nhân sự hàng đầu được đánh giá cao và công nhận ở các nước khác. Môi trường học được thiết kế tân tiến và đầy đủ các công nghệ cần thiết cho học viên, tạo ra sự hứng thú cùng với thasid dộ giảng dạy chuyên nghiệp, chu đáo tận tình của giảng viên sẽ giúp bạn tiếp thu tri thức một cách dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Trong vô vàn các lĩnh vực đào tạo, nhà trường tập trung vào 5 nội dung chính như sau:

 • Đào tạo doanh nghiệp
 • Tư vấn các cách quản lý
 • Hoạt động trong ngành xuất bản sách
 • Nghiên cứu, tìm hiểu về các mảng kinh tế và tài chính
 • Cách xây dựng và tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên ngành

Đã qua 20 năm thành lập và phát triển, trường luôn hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong nước và nhận được sự tín nhiệm của các công ty. Hầu hết các học viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm xứng đáng với công sức học tập và trình độ của bản thân.

Khóa học giám đốc nhân sự tại trương doanh nhân PACE
Khóa học giám đốc nhân sự tại trương doanh nhân PACE

Trường doanh nhân PTI – đào tạo giám đốc nhân sự chuyên nghiệp

Nếu bạn đã tìm hiểu nên học giám đốc nhân sự ở đâu tốt trên google hoặc hỏi người quen, anh chị trong nghề thì chắc chắn đã nghe qua cái tên PTI. Là một trong những ngôi tường uy tín trng nước, trường daonh nhân PTI là địa chỉ mà bạn có thể xem xét khi chọn lựa ngành học quản trị nhân sự. Trường không chỉ cung cấp cho học viên cơ sở cật chất đầy dủ tiện ghi, cùng với môi trường học thật thoải mái và tạo hwusng thứ học tập, mà tại đây bạn còn được tiếp xúc với những bài học thật chất lượng. Các bài giảng được biên soạn tỉ mỉ bởi các giảng viên có trình độ, năng lực, được tham kahor nhiều tài liệu nghiên cứu nước ngoài và có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên giảng dạy trong lĩnh vực quản trị nhân sự.

Hơn nữa, khi đăng ký chương trình học tại nhà trường, bạn sẽ nhận thấy đội ngũ tư vấn và các giảng viên ở đây nhiệt tình và chu đáo nhưu thế nào. Bạn sẽ được giảng bài ột cách trực quan, dễ hiểu, thậm chí nếu bạn không hiểu sẽ được tận tình chỉ bảo hướng dẫn. Ngoài ra, để học viên có thể tiếp caajnc ông việc một cách thực tế và linh hoạt nhất, cũng như dắt túi nhiều kinh nghiệm cũng như mẹo khi đi làm thì nhà trường đã liên tục triển khai các buổi định hướng, tọa đàm với những nguwoif nổi tiếng trong ngành. Cùng với sự giúp đỡ của những nhân viên kỳ cựu tại các doanh nghiệp lớn, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp và tham khảo nhiều thông tin bổ ích, thú vị hơn nhiều so với các bài giảng lý thuyết.

Môi trường học ở nhà trường PTI hướng đến sự thoải mái và giúp cho sinh viên học tập hiệu quả nhất. Không quan trọng bạn xuất thân từ đâu, bạn bao nhiêu tuổi, chỉ cần bạn có đam mê và thực sự muốn theo đuổi ngành học thì bạn có thể đăng ký vào học tại trường.

Khóa học giám đốc nhân sự tại trương doanh nhân PACE
PTI là đơn vị đào tạo giám đốc nhân sự chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Chương trình học giám đốc nhân sự online EduViet

Học online giờ đây đã trở thành xu hướng và khiến cho việc tiếp cận tri thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. EduViet nổi tiếng hơn cả là nhờ các bài giảng về các ngôn ngữ khác như tiếng anh, tiếng nhật, tiếng hàn, chương trình học được đánh giá cao và dễ hiểu, khiến cho học viên hứng thú và tiếp thu dễ hơn.

Nắm được yêu cầu mạnh mẽ hơn của nhiều người, cũng như giúp cho mọi đối tượng có thể học tập ở bất cứ nơi đâu, bất cứ ngành nghề gì cũng đơn giản hóa thì nay Edu Viet đã có thêm nhiều chương trình đào tạo ở các linh vực khác như kinh tế, tài chính, nhân sự,…Các bài giảng vẫn dễ hiểu và được minh họa đầy đủ, giúp cho học viên đỡ bị trừu tượng hóa kiến thức, nhất là đối với một ngành khó như quản trị nhân sự. Đến với EduViet bạn sẽ yên tâm về chất lượng đào tạo và các khóa học không quá đắt, có thể mua nhanh chóng chỉ sau một cú nhấp chuột.

Khóa học giám đốc nhân sự tại trung tâm Eduviet
Khóa học giám đốc nhân sự tại trung tâm Eduviet

Học giám đốc nhân sự tại Học viện IBM

Sự phát triển của công nghệ đang gia tăng chóng mặt và kéo theo nó là sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác. Từ những công việc trong lĩnh vực nông nghiệp đến những lĩnh vực đặc thù về công nghệ thông tin, tất cả đều gói gọn lại và được trọ giúp bởi hai chữ : công nghệ. Thật khó mà tin nổi nếu công nghệ không áp dụng vào đào tạo và giáo dục. Bởi trên hết đây là lĩnh vực đặc biệt quan trọng. Nếu có sự trợ giúp của công nghệ, nhiều người sẽ được tiếp cận với các chương trình học hơn và có thêm tri thức qúy báu. Hiểu được sự phát triển và xu hướng của thế giới, viện IBM đã phát triển và nghiên cứu các bài giảng trực tuyến nhằm khuyến khích các đối tượng đều có thể học được bất cứ lúc nào họ rảnh nhằm có thêm kiến thức và kinh nghiệm về công việc của họ.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tương tác với các học viên khác và giáo viên, giúp cho việc thảo luận nhóm trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nếu trong quá trình học, việc thảo luận có thể giúp bạn và các học viên hiểu sâu hơn về bài học và có thể thực hành ngay những gì mình vừa học. Thực sự là một chương trình tuyệt vời dành cho những người khong có nhiều thời gian đi học trực tiếp.

Đặc biệt, học viện có một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, yêu nghề và có những kinh nghiệm quý báu về chuyên ngành, đảm bảo cho việc học của các banjd dược thực tế chứ không đặt nặng lý thuyết như khi các bạn học ở trên giảng đường đại học. Đồng thời, bạn được phép tương tác với giảng viên và nhận những chia sẻ bổ ích từ họ để củng cố thêm kiến thức cũng như hiểu biết của mình.

Khóa học giám đốc nhân sụ tại BMI
Khóa học giám đốc nhân sụ tại BMI

Học viện Business Management Group

Đây là một đơn vị thành viên nằm trong tập đoàn mẹ Business Management Group, được gọi tắt là học viện kinh daonh BMG. Đây là nơi chuyên đào tạo các mảng kinh tế, tài chính các vấn đề về kinh tế được chương trình quốc tế ở Anh quốc đào tạo. Học viện đặc biệt ở chỗ có sự hợp tác và nghiên cứu của quốc tế nên chương trình học được đánh giá chuẩn quốc tế, đối với cá nước phát triển được công nhện bởi học viện cũng có tiếng nói và mang lại lợi ích lớn cho học viên. Nhưng quan trọng nhất là, sau khi tốt nghiệp học viện cam kết sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức và những chia sẻ hữu ích cho bạn khi bạn làm việc trong các doanh nghiệp về mảng quản trị nhân sự.

Sứ mạng lớn nhất của học viện là đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu quốc tế. Bằng những cơ sở hiện đại, môi trường học tập thân thiện và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chắc chắn học viện BMG sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực quản trị nhân sự.

Học quản trị nhân sự không phải là chuyện đơn giản, và có thể nhuần nhuyễn ngay trong một thời gian ngắn, vì đây là ngành khó, trừu tượng. Không tính toán rạch ròi như toán, cũng không bay bổng như văn. Đây là một ngành học thực tế, nên các chương trình mà bạn chọn học nên đề cao yếu tố thực tiễn trong đó, bởi rất khó có thể áp dụng lý thuyết ngay, cũng khó mà học hết được khối lượng lý thuyết khổng lồ. Thế nên thứ banjc cần chính là chương trình học tập gắn sát với thực tế, để bạn hiểu ngay bản chất vấn đề và nhớ vận dụng nó mọi lúc có thể.

BMG đào tạo về giám đốc nhân sự
BMG đào tạo về giám đốc nhân sự

Trên đây là một số thông tin về các trường đào tạo ngành quản trị nhân sự nói chung và vị trí giám đốc nhân sự nói riêng. Hy vọng bạn có thể tham khảo và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công với công việc mà mình đã chọn!

Hiểu Thêm Về Vị Trí Giám Đốc Nhân Sự

Trong nền kinh tế ngày càng hiện đại hóa, quy mô của các công ty trong nước ngày một phát triển, trở nên hệ thống hơn. Nhiều chức vụ dần khẳng định rõ vị trí cũng như vai trò của mình trong công ty, việc mà trước đây trong những mô hình công ty nhỏ chưa hề được chú ý. Trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mỗi công ty muốn phát triển thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là nhân sự.

Nhân sự là chỉ những người làm việc trong công ty, từ công nhân viên chức làm việc văn phòng, cho đến lực lượng lao động phổ thông làm việc tại xưởng,… tất cả tạo nên một tập thể – nhân sự. Đội ngũ nhân lực quyết định rất nhiều đến việc công ty hoạt động có hiệu quả hay không. Nếu công ty sở hữu nguồn nhân lực mạnh, trình độ chuyên môn cao, công ty sẽ phát triển hơn hẳn những công ty có nguồn nhân lực yếu và kém. Cũng bởi chính lí do này, các công ty có tầm cỡ, công ty lớn thường rất khắt khe trong việc tuyển chọn nhân lực cho mình. Chính bởi bộ phận nhân lực vô cùng quan trọng với công ty, bản thân giám đốc nhân sự – người đứng đầu giám sát, quản lý nhân sự của công ty sẽ có vai trò vô cùng quan trọng.  trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của giám đốc nhân sự trong công ty.

Giám đốc nhân sự là gì?  Giám đốc nhân sự là một vị trí trong công ty, chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi phòng nhân sự nói riêng và toàn bộ nguồn nhân lực trong công ty nói chung. Trong mỗi doanh nghiệp thì việc tổ chức và sắp xếp các bộ phận nhân sự là cực kỳ quan trọng. Một doanh nghiệp cần bao nhiêu phòng ban, mỗi phòng ban cần có bao nhiêu nhân sự và vai trò của mỗi phòng ban, mỗi nhân sự cũng như sự liên kết giữa các bộ phận như vậy là vô cùng cần thiết.

Để làm giám đốc nhân sự giỏi bạn cần nhiều yếu tố ngoài kiến thức cần có cả những kỹ năng nhìn nhận con người
Để làm giám đốc nhân sự giỏi bạn cần nhiều yếu tố ngoài kiến thức cần có cả những kỹ năng nhìn nhận con người

Chính giám đốc nhân sự sẽ phải là người có khả năng phân tích và đưa ra những chiến lược hợp lý cho doanh nghiệp đồng thời lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự giỏi cho công ty, phát triển khả năng của mỗi nhân viên và đem đến nhiều lợi ích lớn cho dianh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay thì việc tuyển dụng và phát huy vai trò của giám đốc nhân sự vẫn chưa thực sự được chú trọng bởi vị trí này không đem lại kết quả tức thì cho doanh nghiệp, thế nên nhiều doanh nghiệp còn không hề có chức vụ này trong công ty.

Điều này đã dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc như bộ máy nhân sự cồng kềnh mà không đạt hiệu quả cao hoặc không tổ chức được một bộ máy hợp lý và phát huy hết khả năng của nhân viên. Một trong những nguyên nhân chính là do doanh nghiệp sợ mất một khoản chi phí cho vị trí này mà không nhìn thấy hiệu quả thực sự của giám đốc nhân sự là như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua thực sự giám đốc nhân sự mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp nếu được khai thác hiệu quả nhé.

Một số vị trí giám đốc nhân sự theo cấp độ doanh nghiệp

Tùy theo mô hình doanh nghiệp mà vai trò cũng như nhiệm vụ của giám đốc nhân sự phải thực hiện là khác nhau. Xét theo mô hình chung của các doanh nghiệp hiện nay, ta có thể chia doanh nghiệp thành 3 cấp độ: Doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp lớn, tương ứng với đó, giám đốc nhân sự sẽ có 3 cấp độ tương ứng.

Cấp độ 1: Giám đốc nhân sự của công ty nhỏ

Trong các công ty nhỏ, mô hình nhân sự rất đơn giản, số lượng nhân viên cũng không nhiều vậy nên thuwofngmootj người sẽ kiêm nhiều chức vụ, để tránh tính chồng chéo trong công ty. Vị trí giám đốc nhân sự trong công ty nhỏ thường sẽ do giám đốc công ty đảm nhận. nếu chỉ xét riêng công việc của một giám đốc nhân sự, đối với mô hình công ty nhỏ, giám đốc nhân sự sẽ đảm nhận các chức năng đơn giản như: Tuyển dụng nhân viên cho công ty, quản lý giờ làm của lao động, quản lý số lượng lao động…

Các công ty nhỏ giám đốc nhân sự phải kiêm nghiệm cả công việc của nhân viên chứ không đơn thuần chỉ quản lý
Các công ty nhỏ giám đốc nhân sự phải kiêm nghiệm cả công việc của nhân viên chứ không đơn thuần chỉ quản lý

Cấp độ 2: Giám đốc nhân sự của công ty có quy mô vừa

Đối với các công ty có quy mô vừa, số lượng nhân công tăng lên, mức độ chuyên môn hóa của chức vụ giám độ nhân sự cũng tăng lên. ở nhiều công ty cùng quy mô, vị trí giám đốc nhân sự đã xuất hiện riêng biệt, có nhiều công ty vì muốn tinh chế bộ máy quản lý nên vị trí này có thể để kiêm  nhiệm. Đối với các công ty vừa, giám đốc nhân sự bắt đầu có nhiều vai trò cụ thể hơn, nhiều quyền lực hơn, như có thể can thiệt vào quyết định điều chuyển, sa thải hay đề bạt nhân viên.

Cấp 3: Giám đốc nhân sự của công ty có quy mô lớn

Đối với các công ty lớn. bộ máy công ty được phát triển đến mức tối đa, có nhiều vị trí, phòng ban cụ thể, đảm nhiệm các chức năng cụ thể.  Giám đốc nhân sự trong công ty có quy mô lớn vô cùng có “ tiếng nói” trong công ty. Trong công ty có quy mô lo0wns, vai trò của giám đốc nhân sự trở nên rõ ràng nhất, không chỉ quản lý toàn bộ nhân lực trong công ty, giám đốc nhân sự còn có trách nhiệm cố vấn cho ban giám đốc khi ban giám đốc cần các thông tin nhân sự nói chung.

Giám đốc nhân sự tại công ty lớn thường nắm giữ nhiều vai trò quan trọng
Giám đốc nhân sự tại công ty lớn thường nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong tổ chức

Tầm Quan Trọng Của giám đốc nhân sự trong công ty

Trong một công ty, mỗi người đều có các chức năm, nhiệm vụ riêng biệt, vai trò của giám đốc nhân sự cũng được chuyên môn và có nhiều điểm đặc trưng riêng., đối với vị trí giám đốc nhân sự, có những vai trò rất riêng:

Là nhân tố gắn kết các nhân viên lại với nhau

Giám đốc nhân sự là người quản lý toàn bộ nhan viên trong công ty, đồng thời cũng là người phụ trách lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho công ty. Muốn công ty làm việc hiểu quả, các nhân vi8een trong công ty ngoài trình độ giỏi, còn cần phải có sự đoàn kết. Để có được sự hợp tác hiệu quả giữa các nhân viên trong công ty, giám đóc nhân sự phải theo dõi sát sao, nắm được tình hình lao động của từng cá nhân cụ thể. Có kế hoạch khen thưởng, đề bạt, một cách chính xác mới có thể kích thích tinh thần làm việc cũng như kết hợp của các nhân viên trong công ty.

Ví dụ trong tình huống cụ thể: Trong một công ty, tốc độ làm việc của các cá nhân chưa thực sự hiệu quả, giám đóc nhân sự sẽ dùng quyết định khen thưởng, hoặc kiển trách để đẩy tốc độ làm việc của các nhân viên trong công ty tăng lên.

Giám đốc nhân sự giỏi phải biết gắn kết tổ chức và hiểu nhân sự cấp dưới
Giám đốc nhân sự giỏi phải biết gắn kết tổ chức và hiểu nhân sự cấp dưới

Truyền đạt thông tin từ cấp trên đến các nhân viên .

Giám đốc nhân sự phụ trách quản lý vấn đề nhân sự của công ty, nhìn chung đây là một vị trí nằm giữa ban lãnh đạo công ty và nhân viên của công ty. Bất kỳ chỉ thị, quyết định nào liên quan đến công nhân viên của công ty sẽ đều do phòng nhân sự công bố. Từ đó ta có thể thấy  tầm quan trọng của giám đốc nhân sự trong công ty. Đứng ở vị trí giữa ban lãnh đạo và nhân viên, giữa mong muốn của ban giám đốc, việc giám đốc nhân sự cung cấp thông tin cho nhân viên ra sao, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công tác việc làm.

Đưa ra những quyết định, hoạch định quan trọng trong công ty

Bản thân là giám đốc nhân sự, đồng nghĩa với việc phải nắm được tình hình nhân sự cụ thể, cố vấn cho ban giám đốc khi ban giám đốc cần lười khuyên từ phía phòng nhân sự. Nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong việc kế hoạch, công tác của công ty có thành công hay không. Ví dụ như khi công ty ký kết hợp đồng với công ty khác, giám đốc nhân sự sẽ phải lên kế hoạch nhanh chóng cho việc chọn lựa nhân sự để có thể hoàn thành dự án.

Trong tình hình công ty cần tinh chế, cắt giảm các nguồn nhân lực sư thừa, giám đốc nhân sự sẽ lên kế hoạch, cắt giảm phần nhân công cần thiết để thực hiện quá trình thanh giảm bộ máy đội ngũ của công ty.

Nhìn chung, tùy thuộc vào quy mô của công ty mà giám đốc nhân sự sẽ có những vai trò cùng chức năng khác nhau. Đói với công ty có quy mô càng lớn thì vai trò và trách nhiệm của giám đốc nhân sự càng nặng nề. Giám đốc nhân sự giỏi sẽ khiến công ty phát triển mạnh mẽ bởi các quyết dịnhđưa ra là chính xác và phù hợp với thời cuộc. Một giám đốc nhân sự giỏi sẽ là người có trình độ chuyên môn cao0, ngoài ra, còn cần các yếu tố khác để khiến giám đốc nhan sự trở nên hoàn thiện hơn trong quá trình làm việc.

Một giám đốc nhân sự giỏi phải biết hoạch định chiến lược quản lý nhân sự trong tổ chức
Một giám đốc nhân sự giỏi phải biết hoạch định chiến lược quản lý nhân sự trong tổ chức

Phẩm chất cần thiết để trở thành một giám đốc nhân sự giỏi

Để làm một giám đốc nhân sự giỏi, đầu tiên phải có kiến thức chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm phong phú. Không phải ai cũng có thể trở thành giám đóc nhân sự, chưa nói đến là một giám đốc nhân sự giỏi. Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm được tích lũy qua thời gian làm việc, ngoài ra, giám đốc nhân sự còn cần các phẩm chất:

Biết lắng nghe ý kiến của nhân viên

Giám  đốc nhân sự là người đứng giữa nhân viên và ban lãnh đạo của công ty, giám đóc nhân là người truyền chị thị của ban lãnh đạo đến với nhân viên, đồng thời cũng là tiếng nói của nhân viên đến với ban lãnh đạo. Muốn làm một giám đốc nhân sự giỏi, phải biết lắng nghe. Lắng nghe những xung đột, tranh chấp của nhân viên để giải quyết khiến nội bộ công ty trở nên đoàn kết; lắng nghe ý kiến mong muốn của nhân viên để hoàn thiện môi trường làm việc tốt hơn, kích thích nhân viên phát triển;…

Có khả năng thuyết phục

Thuyết phục chứ không phải ra lệnh, giám đốc nhân sự bằng những quyết định, chính sách đưa  ra trong công ty sẽ tạo môi trường làm việc cho công nhân viên. Vậy nên, muốn nhân viên trong công ty hoạt động có hiệu quả, bản thân giám đốc nhân sự phải có khả năng thuyết phục,khiến nhân viên nể phụ và tin tưởng, làm theo những quyết định của giám đốc nhân sự.

Là người hiểu và truyền đạt thông tin nhanh chóng, hiệu quả

Đứng giữa cán  bộ công nhân và ban lãnh đạo công ty, mội quyết định, chỉ thị được gửi từ trên xuống, đều được giám đốc nhân sự lên kế hoạch, tổ chức kế hoạch nhân sự chi tiết tới các nhân viên. Nếu giám đốc nhân sự làm việc không hiệu quả, các kế hoạch của công ty sẽ không được thực hiện nhanh chóng, công ty sẽ chịu tổn thấn nặng nề.

Giám đốc nhân sự là một chức vụ vô cùng quan trọng trong mỗi công ty. Không chỉ quản lý bộ máy nhân sự trong công ty mà còn giúp ban lãnh đao công ty đưa ra những quyết định chính xác nhất khi thực hiện những sự án, những kế hoạch đầu tư,.. Hi vọng qua bài viết có thể giúp các bạn hiểu thêm phần nào về vai trò của giám đốc nhân sự, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế, các doanh nghiệp trong nước đnag mọc lên như nấm sau cơn mưa rào. Thêm vào đó là các chính sách và sự khuyến khích khởi nghiệp của nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nên số lượng doanh nghiệp không ngừng tăng lên. Đồng thời, các doanh nghiệp lớn đang chứng tỏ được vị thế của mình trên cả trường quốc tế và đang có xu hướng vươn xa hơn. Các doanh nghiệp có lớn mạnh thì mới có thể vực dậy được nền kinh tế, nên nó được ví von như là nguồn sống, lá phổi là cơ quan quan trọng trong nền kinh tế hiện nay.

Hơn nữa, để quản lý và đưa doanh nghiệp phát triển không chỉ cần những tác động bên ngoài, mà cần bản thân chính doanh nghiệp phải sản sinh ra nội lực thì mới có thể tồn tại được trong môi trường biến động đầy khắc nghiệt như hiện nay. Một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét đến chính là vấn đề quản trị nhân lực. Công việc của quản trị nhân lực không chỉ dừng lại ở mức tuyển dụng và nắm được số lượng của nhân viên trong doanh nghiệp mà còn cần nhiều nghệ thuật hơn thế nữa. Đó là cách quản lý và thu xếp các nhân viên vào đúng vị trí và năng lực của bản thân. Đó là cách để doanh nghiệp có thể khích lệ và động viên nhân viên của mình. Đó là cách là làm sao mà nhan viên trung thành cùng cống hiến hết sưc cho sự vững mạnh của công ty…cùng với vô vàn những yêu cầu khác đòi hỏi phỉa là một người có kinh nghiệm hoặc phải có sự hiểu biết nhất định thì mới có thể đảm đương vị trí này. Bởi giám đốc nhân sự chính là cánh tay phải đắc lực của ban lãnh đạo công ty, họ giúp cho người và người kết nối cùng tin tưởng lẫn nhau, giúp tập thể phát huy được tối đa sức mạnh cho doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự giỏi phải biết nhìn người tài dể đào tạo và trọng dụng
Giám đốc nhân sự giỏi phải biết nhìn người tài dể đào tạo và trọng dụng

Chính vì thế, ngành quản trị nhân sự đang trở thành một ngành quan trọng được nhiều người tìm hiểu và quan tâm chia sẻ. Có nhiều người từ các vị trí khác cũng muốn được tham gia và vị trí quản trị nhân sự này, thế nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và lựa chọn địa điểm học như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới để có thêm nhiều thông tin hơn về các trường, các địa điểm đào tạo ngành quản trị nhân sự nhé!

Giám Đốc Nhân Sự Tại Việt Nam Đang Nhận Lương Thế Nào

Trong một công ty có quy mô càng lớn thì mức độ chuyên môn hóa của các bộ phận càng cao, mỗi cá nhân thường chỉ tập trung vào chuyên môn của mình. Trong công ty, các phòng ban được phân bổ cụ thể với từng nhiệm vụ và vị trí khác nhau theo từng mảng chuyên môn cụ thể. Là bộ phận liên kết các phòng ban trong công ty, phòng nhân sự là phòng có vai trò vô cùng quan trọng trong các công ty.

Không thể không đề cập đến vị trí cũng như tầm ảnh hưởng của phòng nhân sự đối với công ty. Phòng nhân sự đóng vai trò quyết định trong việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên trong công ty, và các dịch vụ nhân sự của công ty. Trên thế giới, các công ty lớn sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền khổng lồ để mời về những giám đốc nhân sự giỏi nhất. Vị trí giám đốc nhân sự luôn có sức hút để các nhân viên phấn đấu vươn đến. Ở Việt Nam, giám đốc nhân sự liệu có được đánh giá cao? Mức thu nhập của giám đốc nhân sự ra sao?

Mức thu nhập của giám đốc nhân sự tại Việt Nam

Vị trí giám đốc nhân sự thường xuất hiện ở các công ty có quy mô tầm vừa và lớn, các công ty nhỏ do tiết kiệm chi phí và tối giản bộ máy công ty nên thường không có vị trí này. Trung bình, một giám đốc nhân sự sẽ có thu nhập trong khoảng từ 30 -50 triệu VND/ năm. Ở các công ty, tập đoàn lớn, vị trí giám đốc nhân sự có thể lên đến hơn 100 triệu VND/ năm. Đây cũng là lý do khiến nhiều người mong muốn được nắm giữ vị trí này.

Mức lương của giám đốc nhân sự bị chi phối bởi nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là năng lực của người đảm nhận chức vụ. Cũng chính vì thế, việc nâng cao năng lực bản thân là một con đường ngắn để tăng thu nhập cho vị trí giám đốc nhân sự này.

Để có thể trở thành một giám đóc nhân sự giỏi, các ứng cử viên phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự, có kiến thức chuyên môn cũng như tầm nhìn chiến lược lâu dài.

Thu nhập của giám đốc nhân sự nằm trong top các công việc có thu nhập cực khủng
Thu nhập của giám đốc nhân sự nằm trong top các công việc có thu nhập cực khủng

Trách nhiệm của vị trí giám đốc nhân sự

Mức lương càng cao, càng chứng tỏ công sức bỏ ra càng nhiều. Nhiều người nhìn thấy vị trí giám đốc nhân sự với mức thu nhập cao mà lại quên đi những trách nhiệm, sự vất vả mà một giám đốc nhân sự phải gánh vác. Công việc của giám đốc nhân sự khá là áp lực. Ở cương vị là giám đốc nhân sự, bạn phải nắm được các vấn đề chung về nhân sự ở trong công ty, kèm theo các trách nhiệm cụ thể như:

 • Là cầu nối giữa ban lãnh đạo đến toàn thể đội ngũ nhân viên trong công ty. Đứng ra tham vấn các vấn đề liên quan đến nhân sự như công tác tuyển dụng, các chế độ khen thưởng, bổng lộc,… Là tiếng nói của đội ngũ nhân viên đến ban lãnh đạo trong công ty.
 • Là người chịu trách nhiệm chính cho việc tuyển dụng, đào tạo và phát triển cho nhân viên trong công ty
 • Xây dựng những quy tắc, quy chế trong công ty
 • Quản lý điều hành nhân sự trong các phòng ban cũng như toàn thể công ty.

Những phẩm chất cần có của gián đốc nhân sự

Trách nhiệm của giám đốc nhân sự vô cùng nặng nề, đòi hỏi người đảm nhận chức vụ rất nhiều những yêu cầu. Nhưng bên cạnh đó, ở vị trí này, giám đốc nhân sự sẽ có được mức thu nhập rất khả quan. Là một giám đốc nhân sự giỏi sẽ phải có những yếu tố sau:

Có tầm nhìn chiến lược

Giám đốc nhân sự là người định ra những phương hướng, kế hoạch cũng như mục tiêu của các vấn đề liên quan đến nhân sự của công ty. Đây cũng là người đưa ra những phương án trong việc đào tạo đội ngũ nhân viên của công ty. Nhân viên công ty có phát triển thì công ty mới có thể phát triển vững mạnh.

Có khả năng linh hoạt cao

Có thể nói giám đốc nhân sự là cầu nối giữa nhân viên và đội ngũ ban giám đóc trong công ty. Lợi ích giữa ban quản trị và công nhân viên thường hay gặp nhiều xung đột, bất đồng, giám đốc nhân sự là người ở giữa là người trung hòa mối quan hệ này.

Am hiểu số liệu, công nghệ,…

Giám đốc nhân sự là người trực tiếp quản lý nhân sự của công ty, những văn bản, quyết định giám đốc nhân sự kí duyệt rất nhiều. Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình giám đốc nhân sự cần nắm được không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn phải am hiểu nhiều kiến thức khác cũng như các công nghệ hiện đại để có thể hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng hơn.

Kinh nghiệm càng cao, kỹ năng càng tốt càng có sức ảnh hưởng đến mức lương mà người đảm nhận vị trí giám đốc nhân sự nhận được. Ban giám đốc của các công ty sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để có thể mời về một giám đốc nhân sự giỏi, Bởi đây là người sẽ quyết định hướng đi, chất lượng của đội ngũ nhân sự trong công ty. Công ty có thể phát triển hay không chịu ảnh hưởng rất lớn của vị trí này.

Qua bài viết, hi vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về mức lương cũng như vị trí giám đốc nhân sự trong công ty. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Giám đốc nhân sự giỏi cần có tầm nhìn chiến lược, có kiến thức vĩ mô về các lĩnh vực kinh tế, xã hội
Giám đốc nhân sự giỏi cần có tầm nhìn chiến lược, có kiến thức vĩ mô về các lĩnh vực kinh tế, xã hội

Những Xu Hướng Mà Giám Đốc Nhân Sự Nên Hướng Đến

Bước vào năm 2019 với sự tiếp nối những thành công trong sự phát triển về nền kinh tế trong nước, những kỳ vọng cùng với chỉ tiêu phát triển ngày càng được nâng lên cao hơn, chính vì thế mà sự tồn tại của một doanh nghiệp vừa và lớn không thể nào thiếu vắng hình bóng của phòng ban nhân sự cũng như là vị trí giám đốc nhân sự. Đúng vậy, muốn có được một công việc kinh doanh tốt, theo kịp được với những xu hướng trên thị trường thì cần phải có được một nguồn nhân lực tốt và phù hợp, điều này được thể hiện ở đầu vào của các doanh nghiệp rất nhiều. Mỗi Doanh nghiệp đều cần đến sự có mặt của một giám đốc nhân sự tài ba có thể kết hợp được với những nhân viên trong công ty, doanh nghiệp chèo lái được con thuyền ra khơi đối diện với sóng gió thương trường. Cụ thể hơn là việc tìm kiếm người tài vào doanh nghiệp vô cùng quan trọng nhưng đãi ngộ nhân viên thật tốt cũng là một trong những công việc tạo nên một hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp từ đó thu hút được nhiều người tài giỏi hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn có một chiến lược mới với những xu hướng quản lý cũng như là quản trị nhân sự có thể sẽ diễn ra trong năm 2019.

 1. Xây dựng hình ảnh nhân sự bằng cách xây dựng nét văn hóa riêng cho doanh nghiệp

Văn hóa riêng ở đây chính là văn hóa công sở, việc xây dựng một văn hóa riêng cho doanh nghiệp là một việc làm cần thiết hiện nay. Bản thân giám đốc nhân sự cần phải xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, để có thể làm được điều ấy bạn có thể từng bước tạo dựng niềm tin cho nhân viên cấp dưới, đưa ra những chuẩn mực nhất định ví dụ như là đồng phục chẳng hạn, giá trị tinh thần cũng không thể nào bỏ qua được đâu. Chúng ta không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của văn hóa trong bất cứ lĩnh vực nào nhất là trong một tổ chức kinh tế. Muốn công việc được diễn ra một cách thuận buồm xuôi gió thì hãy chủ động điều chỉnh và tạo dựng văn hóa riêng cho chính doanh nghiệp của mình bởi vì cho dù bạn có muốn hay không muốn xây dựng văn hóa thì vẫn sẽ có nét văn hóa được hình thành mà thôi, có thể là tốt mà cũng có thể là xấu. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của công ty, muốn doanh nghiệp phát triển hơn thì cần lưu ý đến xu hướng này.

 1. Về mặt chính sách về chế độ đãi ngộ của công ty có cần phải điều chỉnh hay không?

Từ xưa đến nay, việc tuyển được nhân tài vào trong doanh nghiệp là điều đáng mừng nhưng việc giữ chân được các nhân tài hay giữ chân được những người có kinh nghiệm lâu năm là một trong những vấn đề khiến những nhà quản trị cảm thấy đau đầu. Đồng lương cao chưa chắc đã có thể níu chân được người tài giỏi nhưng chế độ đãi ngộ tốt cùng với những chính sách phúc lợi phù hợp và tốt, nắm bắt được tâm lý của nhân viên tạo ra cho họ một không gian làm việc thoải mái thì không những đẩy mạnh được hiệu quả hoạt động mà còn giữ chân được những người tài giỏi và người có kinh nghiệm nữa.

Là một giám đốc nhân sự ngoài việc lo cho các nhân viên đang làm việc ở công ty, mà còn phải lo đến các nhân viên ngoài giờ làm về nhà nữa. Việc kết nối và giao lưu sẽ tạo nên sự thân thiết giữa các đồng nghiệp với nhau, điều chỉnh những chính sách phù hợp nhất đối với nhiều trường hợp.

Thực tế các doanh nghiệp lớn mới cần giám đốc nhân sự các công ty vừa và nhỏ vị trí này tương tự với trưởng phòng nhân sự
Thực tế các doanh nghiệp lớn mới cần giám đốc nhân sự các công ty vừa và nhỏ vị trí này tương tự với trưởng phòng nhân sự
 1. Ngoài quản lý con người giám đốc nhân sự còn cần phải am hiểu về mạng xã hội

Bản thân ngoài việc lo lắng cho các nhân viên trong doanh nghiệp cũng không thể lơ là việc tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng. Việc gây dựng hình ảnh của mình qua website của doanh nghiệp bằng cách đưa văn hóa, hình ảnh của công ty, những hoạt động của nhân viên trong công ty lên trên diễn đàn sẽ giúp cho mọi người có thể dễ dàng hiểu được cốt lõi của doanh nghiệp mình, việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ dễ dàng và hấp dẫn hơn. Chính vì thế mà đòi hỏi giám đốc nhân sự phải có một sự am hiểu về mạng xã hội và sử dụng đúng cách, phát huy được hiểu quả của nó.

Nhưng đây cũng là một con dao hai lưỡi, vì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể sao chép khiến cho những giá trị mà bạn tạo ra kém đi phần hấp dẫn. Điều này đòi hỏi ở giám đốc nhân sự một sự nhanh nhẹn và nhạy bén trong công việc và dám làm dám chịu.

 1. Đào tạo thế hệ trẻ kế cận

Dân số của Việt Nam đang ngày càng già đi, việc gia tăng người nghỉ hưu sẽ khiến cho doanh nghiệp phải bỏ thời gian và công sức đào tạo một lóp trẻ mới, tuy nhiên việc này cũng là điều hiển nhiên mà thôi, các bạn cần phải duy trì đều đặn các khóa đào tạo cho nhân viên của mình, đầu tư vào giáo dục cũng sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên tốt hơn, tình hình hoạt động của công ty cũng sẽ tốt hơn.

Trước những bước tiến chuyển mình mới của nền kinh tế thị trường nước nhà sẽ tạo ra cho bạn nhiều thách thức mới nhưng cũng là những cơ hội mới mà bạn cso thể nắm bắt, thay đổi doanh nghiệp, từ cách định hướng nhân sự để có thể phù hợp với vị trí của một giám đốc nhân sự tài giỏi và có tầm nhìn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.