Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
399 lượt xem

Học C&B Ở Đâu Tốt, Tầm Giá 3 Triệu Nên Học Trung Tâm Nào

C&B là một bộ phận thuộc lĩnh vực hành chính nhân sự, là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Nhiều người đang tìm kiếm các khóa học C&B tại các trung tâm, địa chỉ uy tín. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu học C&B ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy bắt đầu bằng một số thông tin về công việc C&B, công việc đang được nhiều người quan tâm xem bạn đã hiểu về nó chưa nhé.

C&B là gì?

C&B là tến viết tắt của từ Compensation & Benefit; trong đó bạn có thể hiểu Compensation nghĩa  sự bồi thường, Benefit  phúc lợi. trong vấn đề trực diện liên quan tới doanh nghiệp thì C&B được hiểu là tiền lương và chính sách phúc lợi. Đây là công việc của một bộ phận nhân sự trong các doanh nghiệp tại khối văn phòng Head office thực hiện các công việc cho người lao động của đơn vị mình.

Nhân viên C&B là người thực thi chế độ chính sách tiên lương và phúc lợi trong tổ chức
Nhân viên C&B là người thực thi chế độ chính sách tiên lương và phúc lợi trong tổ chức

Tùy vào từng công ty mà C&B công việc của chuyên viên C&B sẽ khác nhau bạn có thể chỉ phụ trách một nghiệp vụ liên quan tới tiền lương, hoặc có thể làm tất cả các công việc như: tính lương, thương, làm bảo hiểm, hoàn thiện hợp đồng pháp lý do doanh nghiệp. Để làm được C&B điều kiện bắt buộc người lao động cần biết kiến thức nghiệp vụ C&B và kỹ năng tin học văn phòng tối thiểu.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm mảng C&B ngày càng cao bạn có thể tham khảo một bảng mô tả công việc cần tuyển nhân sự mảng  tiền lương, chính sách này như sau:

Công ty TNHH Thời Trang Elise gồm những yêu cầu cụ thể

1. Công việc chuyên môn:

– Theo dõi thực hiện các chế độ cho người lao động theo qui định của Công ty.

– Tổ chức ký hợp đồng lao động và theo dõi cho CBCNV toàn Công ty.

– Tổ chức theo dõi, lập danh sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và thực hiện các chế độ liên quan đến bảo hiểm y tế cho người lao động.

– Theo dõi danh sách lao động định kỳ theo yêu cầu của Trưởng phòng Nhân sự.

– Theo dõi việc nghỉ phép, nghỉ việc riêng để thực hiện chế độ phép năm cho người lao động trong phạm vi công việc được giao

– Quan hệ với các cơ quan nhà nước để thực hiện chế độ cho người lao động.

2. Báo cáo công việc:

– Báo cáo Trưởng phòng Nhân sự hàng tháng về tình hình thực hiện các chế độ đối với người lao động.

– Báo cáo theo tuần/quý/năm theo các hạng mục công việc phụ trách.

3. Hạng mục phụ khác:

Hỗ trợ các công việc chung của phòng Hành chính Nhân sự (Tiệc cuối năm, chào năm mới, du lịch, team building, chương trình: 8/3, 1/6, 20/10…) và các hoạt động nội bộ khác. Như vậy bạn đã biết sương sương những công việc cần phải làm rồi nhé.

Mức lương tuyển dụng vị trí C&B trên 1 năm kinh nghiệm từ đều trên 8 triệu/tháng
Mức lương tuyển dụng vị trí C&B trên 1 năm kinh nghiệm từ đều trên 8 triệu/tháng

Mỗi một công việc, một ngành nghề đều có tính chất riêng, lựa chọn ngành nghề nào lại phụ thuộc vào quyền quyết định của mỗi cá nhân. Và trong mảng nhân sự ,bộ phận phụ trách về C&B lại có đặc thù riêng, nên bạn cần biết công việc cụ thể chuyên viên C&B phải làm.
Thứ nhất, chuyên viên C&B giúp công ty kiểm tra khối lượng công việc đo lường mức độ làm việc hiệu quả của hệ thống nhân sự.
Thứ hai, chuyên viên C&B là sẽ đảm nhiệm các chính sách liên quan đến thưởng, tiền lương, phúc lợi nhằm đảm bảo tài chính trong doanh nghiệp.
Chuyên viên C&B sẽ thực hiện các nghiệp vu liên quan tới quan hệ lao động, dung hòa quyền lợi giữa doanh nghiệp và tổ chức đảm bảo cho người lao động đạt được quyền lợi tối đa. Vai trò của tiền lương là quan trọng nhất và có tiếng nói trong doanh nghiệp.

Mức lương cho vị trí C&B đang cao hơn các vị trí khác trong ngành nhân sự

  • C&B staff (Nhân viên C&B) mức độ mới bắt đầu:  Lương 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ
  • C&B officer/specilist (Chuyên viên có kinh nghiệm từ 1-4 năm): 10.000.000 VNĐ -15.000.000 VNĐ
  • C&B team leader/supervisor (Trưởng nhóm nhân sự tiền lương): 12.000.000 VNĐ -20.000.000 VNĐ
  • C&B Manager (Quản lý nhân sự tiền lương): Trên 20.000.000 VNĐ

Đây là thông kê từ các nguồn tin tuyển dụng uy tín tại Việt Nam còn thực tế lương thưởng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Quy mô công ty, khối lượng công việc cần xử lý, địa bàn làm việc.

Nói chung công việc này sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn tham gia và dù là người mới bắt đầu thì lương bạn được hưởng cũng cực kỳ hấp dẫn.

Lương ngành nhân sự sẽ có thu nhập cao nếu bạn có nghiệp vụ tốt
Lương ngành nhân sự sẽ có thu nhập cao nếu bạn có nghiệp vụ tốt

Nếu bạn có 3 triệu muốn tìm một khóa học C&B chất lượng thì sẽ nên tham khảo ở đâu và học như thế nào hiểu quả.

Trước hết học phí các khóa học C&B khá giẻ tầm từ 1-3tr có rất nhiều khóa học phù hợp cho các bạn tham khảo nên bạn hoàn toàn an tâm.

Những khóa học này sẽ dạy bạn kiến thức liên quan tới: Hợp đồng, tiền lương, bảo hiểm và hợp đồng có một số đơn vị sẽ bổ sung thêm kiến thức về thuế thu nhập cá nhân, thường thời lượng sẽ từ 8 buổi -12 buổi, bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình đào tạo tại các trung tâm đó xem thế nào.

Chỉ gần google: khóa học C&B hoặc khóa học tiền lương bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin quảng cáo về các khóa học đến từ nhiều đơn vị đào tạo khác nhau. Tác giả có trích nội dung về kháo học tiền lương của một trung tâm trên địa bàn Hà Nội như sau:

Mục tiêu nâng cao năng lực hay kế hoạch cho công việc đều phù hợp, chất lượng học viên có khả năng đảm nhiệm công việc tiền lương ở công ty VNR500
A. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN:
 Nhân viên, chuyên viên Nhân sự, Kế toán, admin (Sinh viên)…mong muốn theo nghề nhân sự mảng C&B;
 Nhân viên, Chuyên viên C&B mong muốn trở thành C&B cao cấp;
 Trưởng Phòng nhân sự, GĐ Nhân sự, Phụ trách nhân sự…muốn nâng cao chính sách nhân sự mảng C&B để tham vấn tốt hơn cho Ban Tổng Giám đốc.
B. NỘI DUNG ĐÀO TẠO:
 Buổi 1,2,3: Quy trình tính lương (thủ thuật check lương), Quy trình tính thuế Thu nhập cá nhân (Tính và quyết toán thuế TNCN), Quy trình tính Bảo hiểm Xã hội (Tính và thủ thuật đối chiếu);
 Buổi 4,5: 9 chuyên đề và 45 công thức excel từ cơ bản đến cao cấp, các nghiệp vụ và thủ thuật Excel nhân sự (Trộn lương, gửi email hàng loạt, mầu, đặt pass, in, view, Biểu đồ tý hon, biểu đồ Gant, biểu đồ động, gom file, tách file, Macro VBA…). Thực hành lập bảng tính lương bằng excel (từ xử lý dữ liệu lương đến chuyển khoản).
 Buổi 6,7,8: Kỹ thuật xây dựng thang lương

Bạn có thói quen tìm kiếm học C&B ở đâu tốt trên google
Bạn có thói quen tìm kiếm học C&B ở đâu tốt trên google

Với những yêu cầu như vậy, bạn cần cân nhắc nhưng gì khi tìm hiểu thông tin có thể tham chia nhu cầu học về tiền lương và phúc lợi của người học hiện tại được chia thành 2 nhóm:

Người chưa biết gì đi học để làm (1)

Người đã biết cần học thêm và củng cố kiến thức (2)

Vậy với nhóm (1) các bạn rất dễ bị dắt mũi nếu không có lập trường và định hướng rõ mình sẽ học gì và làm gì sau này. Thường tâm lý các bạn tìm kiếm khóa học thường quan tâm là se được dạy những gì nhưng khổ lỗi các bạn chưa đi làm sao kiểm chứng được nhưng gi dạy trong đó là hợp lý thế nào là đủ và thế nào thừa. Tôi thấy nhiều bạn cư thấy nội dung đào tạo liệt kê nhiều đè mục, nhiều hàm tính và công thức excel các  từ nghiệp vụ chuyên ngành là chọn học vì nghĩ nó chuyên nghiệp va đầy đủ. Nhưng vào học thì không được dạy  hoặc chỉ được gửi công thức làm hoặc học không hiểu vì khó quá dẫn tới tâm lý chán nản không đi học bỏ giữa chừng.

Bạn cần biết C&B ở các doanh nghiệp đều làm cơ bản như nhau với người mới cần học những kiên thức cơ bản trước, những cái này nếu bạn chịu khó ở nhà tự học trên youtube tôi nghĩ cũng không cần bỏ tiền tới trung tâm học. Sau khi học xong rồi mình đi làm va vào thực tế mới nên chủ dộng tìm hiểu thêm cần học những gì để tránh bị xa đà cái gì cũng học mà cuối cùng không hiểu học gì.

Với nhóm thứ (2) bạn đã có kinh nghiệm thì cần xác định những khóa học phù hợp với nhu cầu của mình xác định rõ xem học ở đâu và học như thê nào sẽ dễ ràng hơn lúc này chỉ là cân đối về thời gian và chi phí là được.

Những tình huống dở khóc dở cười khi tìm kiếm các khóa học C&B ở đâu tốt

Phải nói là trăm nghe không bằng mắt thấy nhiều bạn  tìm chỗ học vì gần nhà hoặc giá rẻ hoặc vì cấp chứng chỉ các lý do đó dẫn tới những phàn nàn khi bỏ tiền đi học không hiệu quả.

“Đi học mà chẳng hiểu gì, tiền lương chỉ dạy 2 buổi giới thiệu qua loa là xong, ra khỏi lớp là rụng hết chữ trong đầu” , “mình thì không chê gì nhưng đúng là tiền nào của đó, khóa free học phí chỉ đòng tài liêu chỗ ngồi 500k nên trong trong 7 buổi là tổng hợp về hcns bảo hiểm 1 buổi tiền lương 1 buổi đúng là nghe qua cho vui chứ để làm được thì không thể, chủ yếu là họ muốn mình đi học tieles các khóa học sau”, ” Tốt nhất là cứ tới trung tâm dạy uy tín mà học các bạn ạ. Mình tìm trên facebook các hội nhóm được giới thiệu học 1 chỗ lệ phí hơn 2tr nhưng vào học thì thấy mấy buổi đầu chị gáo viên đầu tiên dạy rất ok nhưng sau chị ấy dạy lớp khác thì cho người khác vào dạy là không hay nữa nên lớp nghỉ dần”. ” Đi học lớp toàn người chưa biết gì cô nói sao biết vậy, mình chả biết gì mà hỏi, hahaa”.

 

Nếu bạn không tập trung thì không ai giúp bạn được
Nếu bạn không tập trung thì không ai giúp bạn được

Tuy nhiên tiên trách kỷ, hậu trách nhân nhiều bạn vội vàng quy chụp là học ở trung tâm này tốt, trung tâm hành chính nhân sự kia dở nhưng các bạn cũng nên cân nhắc mọi thứ cần tác động từ 2 phía: nếu là phương diện người đi học cần phải đi học đầy đủ, chủ động tìm hiểu bài, không hiểu thì mạnh dạn hỏi giáo viên, vì thời lượng có hạn họ dạy bạn lý thuyết sẽ hướng dân thực hành ít hơn, mà dạy thực hành thì bạn cần phải  hiểu về lý thuyết trước đó mới vào làm được. Vì thế với những lời trê trách trung tâm này dạy tốt bên khác dạy dở bạn cần cân đối thật cẩn thận, đừng quá ảnh hưởng bỏi cảm nhận người khác.

“Mình thấy nhiều bạn nói đi học không hiểu nhưng có bạn lớp mình học cả khóa đi học chưa đủ 10 ngón tay số buổi học thì lấy đâu ra hiểu bài”, ” lúc giáo viên hướng dẫn thì có bạn xem facebook xong bảo không hiểu, bắt giáo viên giảng lại làm cả lớp bực mình, nói thật mình không làm được nghề giáo vì không nhịn được những trường hợp như thế”.

Một số trung tâm đào tạo C&B uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain ( Hà Nội – Hồ Chí Minh)
Trung tâm có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về kế toán xuất nhập khẩu và nhân sự nói chung được nhiều học viên yêu mến, nhân được những lời khen từ các chuyên gia trong các lĩnh vực mà trung tâm theo đuổi. Mục tiêu của trung tâm là có thể đào tạo được đội ngũ nhân viên ưu tú cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nên trung tâm cam kết ra sẽ có thể làm công việc C&B ngay tại các công ty sau khi hoàn thành khóa học. Hiện tại trung tâm có 2 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Khóa học chất lượng tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)
Khóa học chất lượng tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)

Khóa học mang tính chất dạy nghề nhiều hơn, phù hợp với đối tượng cần học nghề nhân sự đặc biệt là những người chưa biết gì.

Địa chỉ học tại: 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1 hoặc Tại Hà Nội: Số nhà 5 Ngách 40 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm Global Economic Center (GEC) ( Hồ Chí Minh)
Trung tâm Global Economic Center (viết tắt là GEC) là một trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn về mức độ uy tín và hiệu quả của nó.GEC hiện. Mức học phí hiện tại của trung tâm khá hợp lý, phù hợp cho sinh viên có nhu cầu tìm hiểu nhiều nghiệp vụ khác nhau hay các khóa học về C&B nên các bạn có thể yên tâm về điều này. Chương trình đào tạo các khóa thường là ngắn hạn kéo dài trung bình 2,5 tháng, chất lượng cao đảm bảo mang lại cho học viên kết quả học tập như mong đợi.

Hội thảo về quản trị nhân sự tại đại học kinh tế Hồ Chí Minh
Hội thảo về quản trị nhân sự tại đại học kinh tế Hồ Chí Minh

Đây là khóa học với chi phí giẻ giúp học viên học và làm được nhân sự tuy nhiên sẽ phù hợp với các bạn có kiến thức về hành chính nhân sự hoặc cần học lấy chứng chỉ vì chương trình đào tạo tập trung và vẫn chưa có nhiều đổi mới theo nhu cầu thị trường.

Địa chỉ: – Q3: 10 Hồ Xuân Hương, phường 6 , quận 3
– TB: 544 Cách Mạng Tháng 8 , phường 4, quận Tân Bình
– BT: 351A Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Trung Tâm Hành Chính Nhân Sự BBC (Hồ Chí Minh)
Thành lập từ năm 2000, BBC đã dần xây dựng được tên tuổi cũng như uy tín trong lĩnh vực nhân sự. Chương trình đào tạo nhân sự của BBC được biên soạn dựa theo chuẩn quốc tế thông qua hệ thống chứng chỉ của đối tác chiến lược HRCI – tổ chức chứng nhận nghề nhân sự hàng đầu của Mỹ.

Tất cả những kiến thức, kỹ năng, xu hướng mới trong quản trị nói chung và quản trị nhân sự nói riêng được BBC chắt lọc từ nền tảng học thuật vững chắc, được thế giới công nhận và kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia hàng đầu về nhân sự.

Bạn tìm kiếm khóa học hành chính nhân sự trên các kênh nào
Bạn tìm kiếm khóa học hành chính nhân sự trên các kênh nào

Đây là khóa học chuyên sâu về nhân sự dành cho cấp quản lý nếu cần học để có năng lực đánh giá nhân sự tốt.

Thông tin liên hệ: Lầu 1, Tòa nhà TPP, số 141 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

Những thông tin về các trung tâm đào tạo C&B được tác giả giới thiệu được đánh giá trên các tiêu chí về độ uy tín của thương hiệu, chất lượng khóa học và phản hồi của học viên đã từng học các khóa học C&B tại đây. Tuy nhiên, khó tránh khỏi những thiếu xót chung tôi rất hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm những địa chỉ học uy tín bên dưới phần bình luận.

Những trung tâm dạy C&B đã nêu đều đạt tiêu chí là khóa học chi phí giẻ dưới 3.000.000 VNĐ, đều cấp chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa và có lộ trình học tập chi tiết phù hợp với người mới bắt đầu.
Với bài viết này, ad không có ý định pr cho bất kì các tổ chức nào, mà là muốn chia sẽ cho các bạn thông tin về những địa điểm học C&B tốt nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, ad muốn giúp các bạn tìm được cho mình nơi học tập phù hợp với bản thân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !

Nguồn: Võ Thảo Trang – Tổng hợp và biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *