Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
2198 lượt xem

Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt?, Điểm Danh Những Đơn Vị Uy Tín Hiện Nay

Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực hành chính nhân sự ngày càng tăng. Mọi người đổ xô nhau đi tìm các trung tâm, các khóa học đào tạo về  hành chính nhân sự tại các trang mạng xã hội, báo, tạp chí,…để tìm cho mình được một địa chỉ học uy tín, chất lượng. Vậy đơn đào tạo hành chính nhân sự ở đâu tốt, nên đi học hay tự học, học có hiệu quả không?

Đó là lí do chúng tôi thực hiện bài viết này, với mong muốn giúp các bạn trẻ tìm kiếm một ra một địa chỉ đào tạo hành chính nhân sự đảm bảo đúng các tiêu chí mà một trung tâm đào tạo về hành chính nhân sự tốt đạt tiêu chuẩn.

Nhu cầu học các khóa hành chính nhân sự ngày càng nhiều
Nhu cầu học các khóa hành chính nhân sự ngày càng nhiều

Hành Chính Nhân Sự Là Gì?

Hành chính nhân sự (HCNS) là một bộ phận quan trọng trong sự phát triển của một công ty, một doanh nghiệp. Nhắc đến sự thành công của một doanh nghiệp người ta thường nhắc tới vai trò của nguồn lực con người, nguồn lực con người còn được xem trọng hơn cả những nguồn lực về tài chính, nguồn lực về vốn…Điều đó cho thấy việc quản trị nhân sự, bộ phận HCNS là một bộ phận quan trọng và được xem là xương sống của doanh nghiệp nó là bộ phận quản lý nhân viên, bộ phận khác của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay ít quan tâm và thường chủ quan với bộ phận nhân sự hành chính. Chính vì vậy mà bộ phận nhân sự hành chính chưa phát huy hết được khả năng của mình. Để công ty phát triển mạnh thì ngày từ khi thành lập người lãnh đạo cần phải đào tạo và phát triển mạnh bộ phận hành chính nhân sự của công ty mình. Để làm hành chính nhân sự thì dễ nhưng làm tốt và làm giỏi thì không phải ai cũng có thể làm được.

Do đó, các bạn trẻ muốn nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân trong lĩnh vực nhân sự cần tìm cho mình một nơi đào tạo tốt các kiến thức lẫn kỹ năng dành cho nghề nghiệp này. Vậy nên, trước hết các bạn phải biết một cơ sở đào tạo hành chính nhân sự tốt cần hội tụ đủ những yếu tố nào?

Tham gia khóa đào tạo ngoài kiến thức còn được truyển đạt các kỹ năng liên quan đến nghề rất nhiều
Nên chọn những trung tâm đào tạo chất lượng cam kết học viên tốt nghiệp sẽ làm được việc

Yêu Cầu Khi Tham Gia Khóa Học Hành Chính Nhân Sự

Bỏ ra cả đống tiền mà không học được gì thì thật là lãng phí, chính vì vậy để chọn lựa được một nơi đào tạo hành chính nhân sự tốt thì các bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng.Trước tiên cần xác định cho bản thân, khi học taị các trung tâm cần đạt được những yêu cầu gì, ví dụ như:

Các nội dung đào tao hành chính nhân sự phải được xây dựng trên thực tiễn đảm bảo có thể áp dụng ngay vào công việc trong thực tế. Bởi vì hầu hết những người tham gia khóa học này là những người mới bắt đầu, có thể là các e học sinh đã được học đầy đủ mặt lý thuyết trên trường lớp, cần đến trung tâm đào tạo để được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những bài tập thực hành liên quan đến tình huống thực tế để có thể trải nghiệm và tích lũy cho bản thân chút ít kinh nghiệm về công tác làm hành chính nhân sự. Cũng có thể là bộ phận học viên đó là những người đã ra đi làm, hoặc những người làm công tác quản lý muốn học nghiệp vụ cho vững chắc về chuyên môn để có thể phát triển thêm sự nghiệp của mình.

Một điều quan trọng đánh giá chất lượng của khóa đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự đó là các nội dung giảng dạy. Nội dung giảng dạy tại các trung tâm đào tạo làm sao phải được được cập nhập liên tục và kịp thời. Hàng ngày các văn bản pháp luật, hay các quy định, thông tư đưọc ban hành liên tục để điểu chỉnh sao cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Chính vì vậy mà trong quá trình đào tạo các nội dung giảng dạy cũng cần cập nhật thường xuyên những văn bản pháp luật đó để áp dụng vào trong giảng dạy nhằm đảm bảo chính xác để học viên có thể áp dụng vào trong chính thực tiễn công việc hàng ngày mà mình đang xử lý, k thể đem một văn bản pháp luật đã cũ mang ra giảng dạy trong khi văn bản mới được ban hành và được đánh giá cao, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả trong công việc sau này nếu học viên áp dụng.

Không nên tham gia những lớp học hành chính nhân sự quá đông vì sẽ không hiệu quả
Không nên tham gia những lớp học hành chính nhân sự quá đông vì sẽ không hiệu quả

Bên cạnh những kiến thức được học thì tại các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự còn truyền đạt cho các bạn những kỹ năng. Những kỹ năng này nó là chìa khóa cho các bạn thành công, nó không có một trường lớp nào dạy cho bạn. Đó có thể là những kỹ năng mềm ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức… mà những điều này được chia sẻ từ chính thực tế đã xảy ra được giảng viên đúc rút truyền tải cho các bạn. Các bạn không chỉ được học kiến thức mà qua đó còn học được những kỹ năng để áp dụng cho chính bản thân mình, áp dụng cho chính công việc mà mình đã, đang và cần phải giải quyết.

•Một điều rất thực tế là đôi khi trong quá trình làm việc mình có nhiều tình huống phát sinh, nhiều sự vụ công việc cần được giải quyết ,có nhiều vướng mắc nhưng lại chưa tìm cách giải quyết thỏa đáng. Thì việc tham gia tại các lớp đào tạo hành chính nhân sự này giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm học tập, cơ hội trải nghiệm về nghề nghiệp, công việc của bản thân mình qua đó sẽ giải quyết được ngay các vấn đề nóng và nhức nhối của chính doanh nghiệp mình ngay trong khóa học. Đồng thời cũng sẽ đưa ra các cách thức giải quyết các tồn đọng và phát sinh trong thực tế.

Đội Ngũ Giảng Viên

Giảng viên tham gia giảng dạy tại các địa chỉ đào tạo sẽ quyết định đến 60-70% chất lượng của khóa học. Một trung tâm đào tạo tốt nhất thì đội ngũ giáo viên cũng phải thực sự có chất lượng. Để đánh giá được một giáo viên các bạn chỉ cần quan sát đôi chút về phong cách giảng dạy là có thể đoán được phần nào

Một địa chỉ hay một đơn vị đào tạo hành chính nhân sự chất lượng thì bao giờ kiến thức truyền thụ lại cho học viên ngoài kiến thức chuẩn theo quy định còn có cả kinh nghiệm thực tế kèm theo. Bởi chính những kinh nghiệm thực tế đó giúp người học hiểu sâu và rõ vấn đề, giúp cho quá trình vận dụng vào quá trình sau này làm việc cao hơn, hiệu quả hơn.

Giảng viên chính là người truyền lửa tạo động lực cho người học
Giảng viên chính là người truyền lửa tạo động lực cho người học

Phương Pháp Đào Tạo Khóa Học Hành Chính Nhân Sự:

Mỗi một trung tâm đều có hướng đi cho riêng mình nhưng tựu chung lại sẽ có những phương thức làm sao cho học viên hiểu được vấn đề nhất, đưa ra cách giải quyết hiệu quả nhất như:

Đào tạo kỹ năng: Các kỹ năng để sử dụng trong công việc được giảng viên truyền thụ giúp cho học viên sau này có thể áp dụng trong chính doanh nghiệp mình một cách có tổ chức và hiệu quả.

Đào tạo kinh nghiệm: Thông qua các tình huống, các bài tập thực hành giảng viên đưa ra giúp cho học viên thảo luận. Từ những tình huống phát sinh trong DN thực tế đó giúp học viên sẽ tích lũy cho bản thân cách làm việc của riêng mình cũng như có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Một cách nữa là đôi khi giảng viên cho chính học viên của mình tự nghiên cứu, tự tìm hiểu trên cơ sở hướng dẫn để học viên có thể tự xây dựng công việc cho chính DN của mình theo dạng đề tài mà giảng viên đưa ra, hoặc học viên tự lấy từ chính doanh nghiệp của mình sau đó sẽ được giảng viên nghiệm thu và đánh giá. Điều này tạo ra hiệu quả cao trong giảng dạy giúp học viên vừa nắm bài vững lại có thể áp dụng chính trong doanh nghiệp của mình.

Kết Quả Đạt Được Sau Khóa Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự Là Gì

Mục đích cuối cùng của bất kỳ khóa đào tạo nào được đánh giá là chất lượng khi đảm bảo cho học viên những vấn đề sau:
+ Học viên nắm rõ và làm được tất cả các vị trí công việc khác nhau trong phòng hành chính nhân sự.

+ Học viên ngoài kỹ năng xây dựng công việc chuyên môn của bản thân: như kỹ năng thuyết phục, thuyết trình, giám sát, triển khai thực hiện chuẩn chỉnh quy trình quản lý đã đề ra; Còn có thể điều phối công việc và đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cho các vị trí công việc cụ thể.

+ Đồng thời có khả năng tham mưu cho BGĐ xây dựng nội quy, quy chế quản lý nhân sự toàn doanh nghiệp; Ra quyết định và tháo gỡ kịp thời đạt hiệu quả tất các phát sinh tồn đọng trong doanh nghiệp.

+  Xin được việc các vị trí liên quan tới hành chính nhân sự trong tổ chức, doanh nghiệp và tập thể

Không nhiều người mặn mà với công việc sale vì phải áp doanh số
Không nhiều người mặn mà với công việc sale vì phải áp doanh số

Quyền Lợi  Bạn Được Cam Kết Sau Khóa Đao Tạo Hành Chính Nhân Sự Có Đúng Như Hướng Dẫn 

+ Học viên được cấp Chứng chỉ nghề quản trị nhân sự chuyên nghiệp

+ Học viên được giới thiệu việc làm ngay sau khóa học qua các chương trình liên kết đào tạo, tuyển dụng với nhiều doanh nghiệp .
+ Học viên được hỗ trợ nghiệp vụ lâu dài trong suốt quá trình công tác qua hệ thống hotline, email …

+ Hiểu và làm được việc đó là giá trị tốt nhất bạn cần biết nếu không mọi thứ đều vô nghĩa.

Một Vài Chia Sẻ Của Học Viên Khi Tham Gia Các Khóa Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự Hiện Nay 

Bạn Hồng Ngọc nickname cobedethuong có chia sẻ trên diễn đàn hành chính nhân sự:

“Mình thấy nghề nhân sự giống như làm dâu trăm họ từ việc làm mấy công việc chung chung như lo tổ chức hội họp, sắp xếp hồ sơ, rồi lại đá cả sang  tính lương , tuyển dụng, chăm lo quyền lợi cho người lao động , rồi lại ra cả quyết định nọ kia….. nhiều khi được lòng sếp thì mất lòng mọi ng trong cty. Mà đc lòng mọi người thì lại bị sếp quạt cho tóe khói… Đấy cứ bảo làm hành chính nhân sự không phải áp lực doanh số đi mà áp  lực về mặt tinh thần cũng khủng hoảng lắm…. Tuy nhiên đúng là nếu không đc học, k đc nghe chia sẻ từ chính các cấp quản lý tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo hành chính nhân sự mà mình tham gia thì mình k thể chống chọi với nghề này. Mặc dù stress tí nhưng vẫn yêu nghề lắm.”

Tuy nhiên có những bạn lại có những băn khoăn về chất lượng thực sự của các khóa đào tạo nhân sự ngắn hạn rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Liệu rằng khi tham gia thực tế ở các khóa đào tạo hành chính nhân sự này có giống như những gì họ tư vấn, họ nói hay không? Nào là học xong ra trường làm được việc ngay, rồi giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học. Ô hay các trung tâm đào tạo này mà xịn xò hơn các trường đại học, cao đẳng thì nguời ta chẳng phải tốn cơm tốn gạo mấy năm đèn sách làm cái gì nhỉ?”

Bạn Bùi Bảo Nam K70-HCNS của 1 trung tâm đào tạo xin đươc giấu tên chia sẻ:

Thực tế hiện nay nhiều trung tâm mọc lên thực sự rất uy tín, đào tạo bài bản, kiến thức đúng như những gì thực tế cần giải quyết, thậm chí còn đưa ra những phương hướng chiến lược mang tính lâu dài. Như bản thân mình được cử đi học khóa đào tạo hành chính nhân sự cấp quản lý để cất nhắc lên vị trí cao hơn. Đúng là ở cấp quản lý thì nội dung đào tạo nó khác và áp dụng vào thực tế nó rất khác. Không phải những gì mình học thì áp dụng vào cũng được.

Như quy mô của công ty mình có 100 nhân viên không thể đem những kiến thức học ở tầm quản lý 500 nhân viên vào áp dụng được. Vì vậy, giữa việc tham gia đào tạo và thực tế áp dụng tại chính doanh nghiệp của mình cần phải có sự chọn lọc, cần lựa chọn và tìm nội dung nào mà đào tạo phù hợp và cần cho chính doanh nghiệp mình đang vuớng mắc.”

 

Những gợi ý về đơn vị đào tạo hành chính nhân sự uy tín hiện nay

Học viên K72-HCNSHCM chia sẻ về khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn tại Trung tâm VinaTrain một đơn vị đào tạo nghiệp vụ thực tế về nhân sự như sau:

Em đã đi làm nhưng nghiệp vụ còn yếu nên đã tham gia khóa đào tạo C&B tại trung tâm Vinatrain. thực sự lúc đầu e cũng chưa tin tưởng những gì trung tâm tư vấn đâu, sau e thấy sự nhiệt tình và chân thành trong việc tư vấn của chị tư vấn e mạnh dạn học thử, thấy e băn khoăn chị cho e học thử 3 buổi không mất phí rồi thích thì học tiếp, e học thử và bị cuốn hút luôn.

Những gì e học đúng như những gì e còn non yếu về nghiệp vụ, từng chuyên đề đc  thầy cô giảng dạy cụ thể, áp dụng luôn vào các bài tập tình huống thực tế. Em vừa học vừa áp dụng vào chính doanh nghiệp mình đang làm việc. Thực sự là cảm ơn trung tâm Vinatrain rất nhiều, chẳng cần quảng cáo hay nhưng chất lượng thì tuyệt đối luôn. Em còn giới thiệu cho chị làm kế toán ở cty tham gia khóa học kế toán tổng hợp, e có hỏi chị bảo khá là ok. Cảm ơn Vinatrain rất nhiều”.

Bạn Huỳnh Yến Ngọc cũng là một học viên tại VinaTrain cho biết: “E chỉ chuyên vòng ngoài vs làm mấy thủ tục hành chính, tuyển dụng nên excel e ko sử dụng nhiều. Thành ra bây giờ e chậm so với các bạn. Nhưng mà TT VinaTrain dạy kỹ với có tâm quá trời. E chẳng biết gì về C&B mà còn dễ hiểu. Có điều excel e còn yếu nên chưa quen sử dụng hàm, nói chung khóa học này em rât ưng ý

Một buổi học hành chính nhân sự tại trung tâm (Nguồn: Vinatrain Việt Nam)
Một buổi học hành chính nhân sự tại trung tâm (Nguồn: Vinatrain Việt Nam)

Trên đây là những nội dung cần thiết giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan và chính xác trước khi xác định học ở bất kỳ trung tâm đào tạo hành chính nhân sự nào sao cho đạt kết quả cao nhất đối với bản thân mỗi người.

Hy vọng bài viết đào tạo hành chính nhân sự ở đâu tốt có thể mang đến cho các bạn những thông tin hữu về nghề hành chính nhân sự .Hiện nay, nghề hành chính nhân sự đang dần được nhiều người công nhận, nếu bạn tìm được một trung tâm đào tạo tốt thì đồng nghĩa là đã qua được thành công nấc thang đầu tiên chinh phục lĩnh vực này.

Nguồn: Bảo Thanh (Biên tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.