Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1543 lượt xem

Trung Tâm Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự Uy Tín Phải Có Những Yếu Tố Sau

Hành chính nhân sự là một trong những ngành nghề được yêu thích hiện nay. Nhiều người đang tìm kiếm các khóa học hành chính nhân sự tại các trung tâm uy tín. Vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tác giả xem những trung tâm nào đào tạo nhân sự uy tín hiện nay nhé.

Nội dung của bài viết này sẽ nói về chủ đề liên quan đến lĩnh vực hành chính nhân sự như hành chính nhân sự, thế nào là một trung tâm hành chính nhân sự uy tín, giới thiệu về trung tâm hành chính nhân sự uy tín trên địa bàn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự được mở rất nhiều nhưng thật khó để kiểm tra được chất lượng đào tạo của từng đơn vị này
Các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự được mở rất nhiều nhưng thật khó để kiểm tra được chất lượng đào tạo của từng đơn vị này

Hành chính nhân sự là gì?

Hành chính nhân sự là một vị trí quan trọng trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp. Nếu thường xuyên theo dõi các trang mạng, bạn có thể thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự ở các công ty và cả các tập đoàn lớn.
Bạn có thể hiểu, hành chính nhân sự là vị trí đảm nhiệm chức năng của sự tổ hợp hai nhiệm vụ giữa hành chính và nhân sự, nghĩa là bạn sẽ làm việc và chịu trách nhiệm với các công việc liên quan tới thủ tục hành chính nói chung của công ty và thực hiện tổ chức các công tác văn thư để lưu trữ thông tin của nhân viên.
Có rất nhiều người hiểu lầm công việc hành chính nhân sự là một công việc nhàm chán, chỉ liên quan đến bàn giấy, điều này chỉ đúng một phần. Công việc “hành chính” sẽ liên quan đến các thủ tục giấy tờ hành chính thông qua hình thức soạn thảo văn bản theo các mẫu có sẵn hoặc do công bản thân người làm hành chính nhân sự lập nên. Còn công việc “nhân sự” sẽ khác hơn, gắn nhiều với yếu tố con người, bạn phải giao tiếp với nhiều người, là cầu nối giữa các bộ phận trong công ty.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết nghề nhành chính nhân sự ngày càng tăng?

Các công ty không ngần ngại chi số tiền từ 7 triệu -10 triệu để tuyển dụng nhân sự tổng hợp biết làm các nghiệp vụ liên quan tới:

 • Tuyển dụng, đào tạo
 • Lương, thưởng chế độ
 • Bảo hiểm, phúc lợi cho tổ chức
 • Kỹ năng giải quyết những vấn đề liên quan tới nhấn sụ khác và công tác hành chính.

Bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt nếu bạn chưa nghiệp vụ đi xin việc làm hành chính rất khó tìm được công việc tốt, với các tin tuyển dụng nhân sự chưa có kinh nghiệm chỉ làm các việc liên quan tới lễ tân, hành chính, sale admins, telesale.. thường những vị trí này luôn yêu cầu tần xuất làm việc cao, lương thấp và quan trọng là nghiêp vụ có được sau vài tháng hoặc vài năm kinh nghiệm không nhiều.

Các khóa học về hành chính nhấn sự được nhiều trung tâm đào tạo nhân sự mở ra, các công ty cũng ngày càng chú ý hơn tới việc đào tạo nhân sự
Các khóa học về hành chính nhân sự được nhiều trung tâm đào tạo nhân sự mở ra, các công ty cũng ngày càng chú ý hơn tới việc đào tạo nhân sự

Một số bình luận trên các hội nhóm nhân sự cho thấy xu hướng nhìn nhận về nghề nhân sự của ứng viên ngày càng tích cực

[alert-note]
 • Nick face LeeTran: “Đi làm nhân sự không có kinh nghiệm được đúng 1 tháng mình xin nghỉ việc vì chỗ đó không có liên quan gi tới nhân sự toàn vào gọi điện và chatpage, không nói gì về tính chất công việc tốt xấu mà không phù hợp với định hướng theo nghề Hr của mình. Giờ tìm một khóa học tốt rồi học tử tế và đi xin việc lại từ đầu vậy“.
 • Nick Phuong ThyThu:  “Chả thế bạn, làm gì có chuyện nhân sự chưa có kinh nghiệm đi làm ngay, lương cao, được đào tạo nghĩ đơn giản thế thì bao nhiêu người bỏ tiền đi học có kinh nghiệm họ không chọn lại chọn mấy đứa gà mờ như chúng mình
 • Nick Bùi Thi Ngọc Huế: “Đi học thôi, giờ có nhiều trung tâm dạy mấy khóa hành chính nhân sự này mà :> “
[/alert-note]

Cơ bản các bạn đều nhận định được tầm quan trọng của nghề nhân sự và những nghiệp vụ này cần có những gì,vậy tìm các trung tâm đào tào hành chính nhân sự ở đâu tốt.

Bạn Tìm Kiếm Thông Tin Về Các Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Này Ở Đâu ?

Có nhiều nguồn để bạn tham khảo thông tin về các trung tâm hành chính nhân sự tác giả se cùng phân tích những ưu nhược điểm để bạn cân nhắc:

 • Hỏi người quen: Nếu có được thì thật tuyệt với hãy hỏi những bạn bè của bạn đã từng đi học xác lớp đào tạo ngắn hạn về nhân sự xem khóa học mà họ học tại đó có tốt không nếu ok thì họ mới giới thiệu bạn cứ việc qua học thôi.
 • Tìm kiếm trên facebook: các diễn đàn trên face về nhân sự có rât nhiều bạn chỉ cần comment hỏi 1 khóa học nào đó sẽ được trả lời ngay nhưng thực tế là tôi rất ít khi làm cách này vì quá nhiều luồng thông tin khiến tôi không xác định được đúng sai thế nào. Ví dụ bạn chỉ cần hỏi học hành chính nhân sự trung tâm nào tốt sẽ có rất nhiều người comment trung tâm A, B,C.. rồi ông này nhận dạy kèm bà kia nhận dạy kem ai cũng nói tốt bạn rất khó để kiểm chứng chưa tính tới rất là nhiều người ib riêng hỏi xem nhu cầu thế nào. Tôi cảm thấy bị phiền và tự nhiên mình trở thành chủ đề cho các bên khác nhau và pr khóa học của họ trong khi chưa biết tốt tới đâu. Nếu bạn không thấy phiền thì cứ thử nhưng tôi nói trước rồi đó.
Nhiều người tìm kiếm thông tin trên facebook tuy nhiên nếu không sàng lọc thông tn cẩn thận bạn rất dễ bị dụ vào bẫy của các salers mạng xã hội
Nhiều người tìm kiếm thông tin trên facebook tuy nhiên nếu không sàng lọc thông tn cẩn thận bạn rất dễ bị dụ vào bẫy của các salers mạng xã hội
 • Tìm kiếm trên mạng xã hội: Hiện tại hơn 80% dân số dùng google tìm kiếm thông tin từ bàn chải đánh răng nào tốt cho tới các khóa học nghiệp vụ như hành chính nhân sự hoặc trung tâm uy tín. Bạn tìm kiếm trên đây thì có được ưu điểm là bạn sẽ đọc được những bài viết đánh giá phan tích các mặt ưu nhược điểm của từng đơn vị. Cách này rất hay vì đó là những gợi ý khách quan cho bạn. Đặc biệt với những người không thích để mọi người biết về kế hoạch của mình thì rất ok, Tuy nhiên cần chọn lọc thông tin để biết rõ xem đâu là lựa chọn phù hợp của bạn. Mách bạn là những bài viết uy tín luôn nằm top đầu tìm kiếm.
 • Vô tình nhìn thấy tin quảng cáo của các trung tâm dạy hành chính nhân sự: Bạn thấy tin quảng cáo trên tường các nhân của mình và tìm hiểu thì ngại thì mà không thử free mà.
Bạn tìm kiếm khóa học hành chính nhân sự trên các kênh nào
Bạn tìm kiếm khóa học hành chính nhân sự trên các kênh nào

Nói chung cứ hỏi là có câu trả lời nhưng học ở đâu tốt bạn cũng cần phải biết những tips sau.

Điều gì làm nên thương hiệu của một trung tâmđào tạo hành chính nhân sự?

Thứ nhất, chương trình đào tạo đảm bảo được yếu tố chuyên môn kết hợp với kinh nghiệm thực tế. Chương trình đào tạo phải đáp ứng được tiêu chuẩn của các chuyên gia trong ngành thì mới có thể đem ra dạy lại cho các bạn học viên, để các bạn học viên có thể mang những gì đi học ra đi làm.
Thứ hai, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, thông tin của các giảng viên phải được cập nhật một cách rõ ràng trên website hay các trang thông tin của trung tâm.
Thứ ba, cơ sở vật chất được trang bị đầy và dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt yêu cầu, mang đến sự hài lòng cho học viên. Môi trường học tập thoải mái cùng những tư vấn chi tiết sẽ giúp bạn hiểu rõ về trung tâm cũng như các khóa học giúp bạn an tâm hơn khi bước vào khóa học.

Thứ ba: Chính sách quyền lợi của trung tâm đó phải đảm bảo được nhu cầu cho người học, tức là học viên được hỗ trợ về việc học thử, học lại hoặc là học mới ra sao để người học nhận được hỗ trợ tốt nhất ví dụ bạn nghỉ học giữa chừng có được bảo lưu khóa học và học lại không.

Thứ tư: Khóa học có nhận được phản hồi tích cực từ học viên đã từng học tại đó không, vẫn viết là năm người mười ý nhưng nếu một trung tâm trên 70% học viên đã từng đi học đánh giá tốt thì đó là một địa chỉ đào tạo uy tín đáng để cân nhắc đi học.

Rất nhiều bạn qua tâm tới khóa học hành chính nhấn sự đang tìm hiểu khóa học quản trị nhân sự tại VinaTrain- trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế được đánh giá tốt từ người học trong thời gian gần đây.

Nhiều người chọn các khóa học hành chính nhấn sự vi chất lượng nhưng nhiều người lại chọn vì giá giẻ
Nhiều người chọn các khóa học hành chính nhấn sự vi chất lượng nhưng nhiều người lại chọn vì giá giẻ
[alert-success]Vậy trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain có phải là địa chỉ đào tạo uy tín đáng để học?[/alert-success]

Có nên học hành chính nhân sự tại trung tâm Vinatrain?

Nhắc đến các trung tâm hành chính nhân sự có các chi nhánh trên địa bàn 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì nổi bật lên có Hệ thống đào thực Tế – Vinatrain. Đây là đơn vị có kinh nghiệm đào tạo, thực tế trong nhiều lĩnh vực, về công tác hành chính nhân sự hiện tại VinaTrain đang có các khóa học chuyên nghiệp về:

 • Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp
 • Khóa học tiền lương nhân sự (C&B)
 • Khóa học về KPI và tiền lương 3P
 • Khóa học trưởng phòng nhân sự
 • Chương trình đào tạo nhân sự inhouse dạy theo nhu cầu của doanh nghiệp
HInh ảnh học viên lớp hành chính nhân sự tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)
HInh ảnh học viên lớp hành chính nhân sự tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)

Nhận xét về chương trình đào tạo thì tác giả thấy là thiện về thực tế chất lượng, học xong có thể ra làm được ngay tuy nhiên điều này cũng không thực sự tốt nếu bạn là người mới bắt đầu mà chưa có kiên thức gì về nhân sự học các khóa học như vậy tốt nhất cần đọc thêm tài liêu về quy trình để hiểu và làm được tốt các công việc vì nếu bạn chỉ làm tốt thực tế mà không hiểu rõ bản chất rất khó.

Trung tâm có nhiều khóa học hành chính nhân sự cho nhiều đối tượng, từ người mới bắt đầu cho đến người lao động muốn nâng cao trình độ chuyên môn, nhận xét về đầu vào học viên tại VinaTrain phần lớn là người đi làm, nhân sự các công ty cử tới học tỉ lệ học viên là sinh viên chưa nhiều do trung tâm này chưa tiếp cận tới đối tượng học viên như vậy

Về giảng viên hướng dẫn vì đảm bảo tính thực tế nên 100% giáo viên tại đây đều làm về nhân sự tại các doanh nghiệp tức đáp ứng được nhu cầu cập nhật thông tin ngày càng đổi mới của các công ty như hiện tại.
Bên cạnh đó, trung tâm Vinatrain còn nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên về các kiến thức, kỹ năng được học trên lớp, hay sự tận tình chỉ dẫn đến từ các giảng viên của trung tâm, phần lớn mọi người đều đồng ý với tháng điểm 8,5 về chất lượng tại đây. Đối với đánh giá về đơn vị đào tạo như vậy khá ổn và đáng để học.

Tôi có tham khảo chương trình đào tạo khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain thì thấy thiên nhiều vê thực tế nếu người mới bắt đầu học một khóa học ở đây xong là cơ bản có thể hiểu được công việc của nhân sự phải làm những gì.

Lớp học nghiệp vụ hành chính nhân sự tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)
Lớp học nghiệp vụ hành chính nhân sự tại VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)

Thế mạnh của trung tâm là đào tạo thực tế, dạy nghề theo hình thức cầm tay chỉ việc, học viên tốt nghiệp có kiến thức nghiệp vụ căn bản làm tốt trong nhiều lĩnh vực liên quan tới nhân sự như:

 • Hành chính
 • Bảo hiểm
 • Pháp chế, luật lao động
 • Tiền lương
 • Hội nghị, tổ chức sự kiện …
 • Giải quyết những vấn đề liên quan tới nhân sự
 • Quy trình tuyển dụng đào tạo, nghiêp vụ tuyển dụng
 • Kỹ năng xử lý các tình huống liên quan tới nhân sự
Giảng viên tại VinaTrain hướng dẫn nghiệp vụ trong khóa học C&B (Nguồn: VinaTrain)
Giảng viên tại VinaTrain hướng dẫn nghiệp vụ trong khóa học C&B (Nguồn: VinaTrain)

Thông qua bài viết trung tâm đào hành chính nhân sự uy tín tại HN, TP.HCM, chúng tôi không muốn quảng cáo cho bất kì thương hiệu nào, chúng tôi chỉ muốn mang đến cho các những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực hành chính nhân sự và gợi ý cho bạn trung tâm hành chính nhân sự mà chúng tôi cảm thấy uy tín, chất lượng sau khi thu thập từ nhiều nguồn thông tin.

Trong bài viết tiếp theo bạn cần tác giả viết thêm về khóa học nào nào vui lòng cho chúng tôi biết chủ đề các bạn muốn biết để cùng chia sẻ , hãy cho chúng tôi biết nhưng trung đơn vị nào bạn muốn được phân tích trong bài viết sắp tới tại phần bình luận này nhé.

Chúc các bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: Thanh Lam- Tổng Hợp Và Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.