Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1272 lượt xem

Lý Do Nào Khiến Ngành Học Kế Toán Luôn Được Ưa Chuộng

Một doanh nghiệp hay bất kỳ công ty kinh doanh lĩnh vực gì trên thị trường kinh tế Việt Nam bây giờ đều cần thiết có một bộ phận kế toán – kiểm toán, chính vì môi trường cơ hội việc làm cho sinh viên đăng ký đào tạo tại các trường đại học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mang lại khi làm việc trong ngành kế toán – kiểm toán và thu hút sinh viên qua bài viết này nhé.

Ngành kế toán chưa bao giờ hết "hot"
Ngành kế toán chưa bao giờ hết “hot”

Xem thêm:

Nhu Cầu Thị Trường Nhân Lực Ngành Kế Toán Cao

Là một bộ phận quan trong ngành quản lý tài chính của doanh nghiệp, bộ phận làm việc với trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp và chủ đầu tư trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh nghiệp phù hợp, giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính gây khó khăn cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thu được lợi nhuận nhiều hay ít, hay doanh nghiệp có phát triển được hay không đều là nhờ vào sự làm việc có mục đích kế hoạch của bộ phận kế toán – kiểm toán. Vì là một ngành không thể thiếu trong doanh nghiệp nên chính vì thế mà sinh viên nên chọn ngành kế toán và kiểm toán để có được việc làm đa dạng trong tương lai.

Ngành kế toán luôn nhận được sự quan tâm
Ngành kế toán luôn nhận được sự quan tâm

Cơ hội việc làm ngày càng mở rộng

Môi trường làm việc rất đa dạng mà sinh viên khi ra trường có thể đăng ký lực chọn tùy thuộc vào khả năng của bản thân như làm việc trong các công ty trong đất nước có nguồn vốn nước ngoài hay các công ty tư nhân mang lại lợi ích đa dạng. Bên cạnh đó trong ngành kế toán – kiểm toán có rất nhiều bộ phận cho sinh viên lựa chọn khi mong muốn làm việc như: kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế,, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro… Nhiều sinh viên lo lắng khi chọn lựa ngành kế toán để học thì sau này sợ không có việc làm mà nếu có thì lương làm việc khởi điểm là thấp, nhưng câu hỏi thắc mắc tại sao nhiều doanh nghiệp lại vẫn thiếu nhân lực kế toán. Nhiều hãng kiểm toán lớn như PwC, KPMG, Deloitte, BDO, hàng năm vẫn tổ chức chương trình thực tập có hưởng lương cho nhiều sinh viên năm cuối và được hướng dẫn đào tạo theo tiểu chuẩn quốc tế nếu chưa có doanh nghiệp, hay nhiều đợt tuyển dụng sinh viên năm cuối làm việc việc tại công ty với mức hưởng lương xứng đáng.

Vậy chúng ta có nên theo đuổi ngành kế toán không
Vậy chúng ta có nên theo đuổi ngành kế toán không?

Thu nhập của nhân viên Kế toán rất tốt

Làm việc như một nhân viên kế toán – kiểm toán bạn đừng lo lắng về mức lương thu nhập thấp, theo khảo sát của công ty chuyên về giải pháp nhân sự Adecco, mức lương cho một nhân viên kế toán của nhân việc hiện nay là rất cao, 40 – 50 triệu với kinh nghiệm từ 3 – 5 năm đối với kế toán trưởng còn 18 – 20 triệu/ tháng với nhân viên kế toán có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm. Sinh viên không cần quá lo lắng về mức thu nhập của bản thân nếu bạn có năng lực và sự chuyên nghiệp cùng thái độ tốt thì chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với những gì đã làm. Để có được công việc tốt, ngay từ bây giờ hãy học tập thật tốt, chọn lựa một môi trường có chất lượng đào tạo phù hợp với nền kinh tế thị trường. Nhiều trường đại học đang đổi mới chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp quốc tế. Trường đại học Hà Nội đang triển khai trường trình đào tạo kế toán – kiểm toán sâu kết hợp cùng với đại học Oxford brookes, Anh, và Sunway TES, một trong những cơ sở đào tạo nhân lực kiểm toán quốc tế lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng về nghiệp vụ để phát triển ngành nghề trong tương lai.

Theo ngành Kế toán sẽ mang đến lợi ích gì cho bạn?
Theo ngành Kế toán sẽ mang đến lợi ích gì cho bạn?

Chương trình đào tạo được kéo dài hết 2, 3 năm với 2,5 chuyên ngành và năm đầu là học kỳ dự bị, học viên được đào tạo bằng tiếng Anh. Quyền lợi mà học viên được hưởng sau khi học xong hai học kỳ này là được nhận hai chứng chỉ quốc tế toàn cầu là bằng cử nhân Kế toán ứng dụng ĐH Oxford Brookes và bằng Nâng cao kế toán và kinh doanh do Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA cấp, nhận được hai bằng thì không chỉ có cơ hội làm việc tại môi trường kinh tế của Việt Nam mà còn được chấp nhận làm việc tại nhiều doanh nghiệp nước ngoài với 5 hãng kiểm toán hàng đầu, trụ sở tại Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.