Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1432 lượt xem

Review Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Để Tránh Mất Tiền Oan

Bài viết rieview khóa học quản trị nhân sự thực tế được mình viết sau khi hoàn thành xong khóa học quản trị nhân sự tại trung tâm VinaTrain, mình muốn chia sẻ với các bạn đang tìm kiếm chỗ học nhấn sự uy tín biết tới những địa chỉ đào tạo tốt để đăng ký học.

Giới thiệu thông tin cá nhân

Chào các bạn, mình tên là Yến Lê năm nay mình 35 tuổi và là nhân viên phòng nhân sự của CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ XÂY LẮP WINGE ở Quận Cầu Giấy.

Trước khi tham gia khóa học hành chính nhân sự  mình đã công tác ở lĩnh vực quản lý hành chính nhân sự ở công ty được gần 2 năm. Tuy nhiên trong quá trình làm việc mình nhận thấy mình còn khiếm khuyết rất nhiều các kiến thức về vấn đề chuyên môn, qua tìm hiểu trên mạng cũng như tham khảo từ bạn bè, người thân mình đã tìm đến trung tâm đào tạo quản trị nhân sự VinaTrain để xin vào lớp học quản trị hành chính quản trị nhân sự để mong muốn có được những kiến thức đấy đủ, hệ thống để phục vụ cho công việc hiện tại của mình cũng như công việc sau này.

Ngoài ra, sếp cũng muốn mình đi học về sẽ giúp công ty setup lại quy trình chuẩn cho doanh nghiệp vì nhiều chỗ còn thiếu và yếu chưa được hoàn thiện chia sẻ với anh chị em nhân viên trong phòng hành chính nhân sự của công ty mình sao cho hoạt động hành chính và quản trị nhân sự có một quy chuẩn.

Lớp học hành chính nhấn sự tại trung tâm VinaTrain ( nguồn: VInaTrain Việt Nam)
Lớp học hành chính nhấn sự tại trung tâm VinaTrain ( nguồn: VinaTrain Việt Nam)

Qua thời gian theo học tại VinaTrain, mình thấy rất hài lòng khi được bổ sung những kiến thức rất cần thiết, thực tế cho bản thân hiện tại.

Vào chủ đề chính là review khóa học quản trị nhân sự mình xin có vài nhận xét như sau:

Khóa học quản trị nhân sự tại VinaTrain như thế nào?

Trong quá trình tham gia khóa học quản lý hành chính nhân sự tại trung tâm, mình thấy thời gian học không quá dài mà những kiến thức lĩnh hội lại rất hữu ích. Khi tham gia khóa học, mình thấy rất nhiều kiến thức mới, càng học càng ham, đúng là từ trước tới giờ mình còn thiếu rất nhiều kỹ năng:

  • Từ cách xếp tài liệu, hợp đồng, hồ sơ nhân viên, hay có những nguyên tắc trong giao tiếp với cấp trên, ứng xử với đối tác, ứng viên và đồng nghiệp rất quan trọng .
  • Kỹ năng soạn thảo văn bảo cơ bản – tin học văn phòng mình tin chắc rất nhiều bạn cũng sẽ gặp một số loay hoay trong quá trình soạn thảo văn bản, ở đây khóa học sẽ giúp cho bạn có những kiến thức chuẩn đúng quy định để soạn thảo văn bản một cách cơ bản nhất.
  • Một chút kiến thức liên quan về kế toán: thao tác trên Excel làm lương, hồ sơ, hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động. Làm nhân sự chắc chắn phải nói đến làm lương cho nhân viên, nhờ công cụ hỗ trợ Exel bài toán vấn đề lương được giải quyết nhanh chóng, chính xác đảm bảo quyền lợi cho người lao động và phía chủ sử dụng lao động.
  • Tìm hiểu các quy định về luật lao động, bảo hiểm xã hội… đảm bảo mọi việc thực hiện liên quan đến hành chính nhân sự đều theo quy chuẩn, không vi phạm pháp luật
  • Cách phân tích chỉ tiêu, xây dựng các chỉ số KPI.. .

Trong mấy phần này mình yếu nhất mảng tiền lương vì công việc này ở nhà là kế toán làm nhân sự chỉ chấm công thủ công không phải làm nên cũng không biết cách tính luơng thêm giờ các thứ gì cả, nói thật là ở công ty nhiều người đồng nghiệp phòng ban khác hỏi không biết trả lời toàn đá xang kế toán lâu dần họ mặc định mình kiểu không biết gì, lúc đầu thì không nghĩ gì đâu nhưng làm lâu thì thấy xấu hổ lắm kiểu nhân viên trong công ty họ coi thường ấy cái này bạn nào làm rồi sẽ hiểu.

Lớp học hành chính nhân sự liên hoan sau khi kết thúc khóa hoc tại trung tâm VinaTrain
Lớp học hành chính nhân sự liên hoan sau khi kết thúc khóa hoc tại trung tâm VinaTrain

Với giảng viên của VinaTrain, mình đánh giá rất cao bởi các cô không chỉ nhiệt tình mà về các kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy mới mang lại cho học viên sự hứng thú và tiếp thu kiến thức cũng nhanh hơn.

Các thầy cô không chỉ với tư cách là giảng viên mà còn giống như những người anh, người chị đã truyền đạt và chia sẻ với mình những kiến thức, kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống đi học cũng thấy vui vì có những bạn đi làm rồi các tình huống họ hỏi cũng là bài học cho mình rút kinh nghiệm luôn.

Mình đặc biệt ấn tượng của cô giáo Thùy Dương- cô không chỉ là người cô mà là người chị truyền đạt những kiến thức thiết thực trong công tác quản lý hành chính nhân sự vê tuổi đời chắc hơn mình vài tuổi thôi nhưng cách dạy và kinh nghiệm rất ok vì quy mô cô làm cũng như công ty mình tầm 100 nhân sự trở về nên mọi thứ cô chia sẻ áp dụng rất nhanh vào công việc được như kiến thức các thầy cô khác thì cũng rât tốt nhưng ở quy mô tập đoàn khi ứng dụng vào doanh nghiệp vừa sẽ có cái không hợp lý.

Một điều nữa là tất cả thành viên trong lớp đến đây đủ độ tuổi khác nhau, tỉnh thành, công ty khác nhau nhưng khi học trong cùng một lớp thực sự mọi người giống như anh chị em thân thiết, là một tập thể đoàn kết, vui vẻ.

Khóa học này mình tham gia hơn 10 bạn mỗi người một độ tuổi nghành nghề khác nhau nên học rất vui vì được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay từ thực tế của cô giáo và các bạn
Khóa học này mình tham gia hơn 10 bạn mỗi người một độ tuổi nghành nghề khác nhau nên học rất vui vì được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay từ thực tế của cô giáo và các bạn

Không khí học trong lớp phải nói là rất hào hứng có buổi chủ đề mọi người quan tâm học vèo cái hết 2 tiếng, khóa hóa này dù ngắn nhưng mình có mối quan hệ tình cảm tốt đẹp, thân thiết với các anh chị trong lớp. Và mối quan hệ này cũng sẽ giúp ích riêng cho mình rất nhiều về công việc sau này và cũng  mong cho mối quan hệ này được duy trì ngày càng phát triền.

Điều tuyệt vời nhất là sau khi kết thúc khóa học mình đã áp dụng những kiến thức được học vào trong công ty mình hoạt động và được sếp đánh giá cao. Cùng với sự phát triển về quy mô công ty, mở rộng phòng ban mình được cất nhắc lên vị trí Trưởng phòng Hành chính nhân sự.

Đây có thể coi là bước ngoặt trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình. Cảm ơn trung tâm VinaTrain – người truyền lửa và tiếp sức cho mình trên con đường sự nghiệp hành chính nhân sự.

Và mình muốn có đôi lời dành cho các bạn sinh viên, những người mong muốn thay đổi nghề nghiệp của mình hãy mạnh dạn thay đổi, mạnh dạn lựa chọn đăng ký cho mình khóa học phù hợp với bản thân tại các trung tâm uy tín.

Một số lời khuyên cho các bạn khi tìm các khóa học quản trị nhân sự

Ngày trước mình cung đọc rất nhiều các bài review trên mạng, rồi tự học trên youtube không làm được mới đi học đấy.

Các bạn cứ thấy người ta bảo để lại mail cho tài liệu nói thật là họ lấy thông tin để gửi khóa học thôi  mình tham khảo ok thì học không thì thôi nhưng mình không thích như vậy lắm vì mấy tài liệu đó nói thật là không áp dụng được vào công ty mình.

Nhiều bạn đi học chỗ nào phải với các ông bà làm giám độc nhân sự  mới thích mình vào học 3 giảng viên mới thấy là người làm quy mô lớn họ có tư duy khác mình rất hay nhưng bạn định hướng làm các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ rất khó. Vì các công ty ấy qũy lương không nhiều sẽ không ưu tiên nuôi bộ máy nhân sự nhiều phòng ban, nên rất khó áp dụng cách này vào kiểu hay nhưng không khả thi .

Mình học thì mỗi người một kiểu và thấy hay thì áp dụng cho công việc mình làm luôn nên thấy nó thực tế và có giá trị nhưng với các bạn học mà đi xin việc ấy thì khuyên với các bạn là vừa học và xin việc vì yêu cầu các công ty khác nhau, đừng lo là mình chưa biết gì họ có nhận bạn không, quan trọng nhất là thái độ của bạn thôi.

Về các trung tâm dạy thì ở đâu cũng có chỗ tốt chỗ dở bạn cứ tìm hiểu chỗ nào mà tiện cho mình nhất thì đi học nhưng khuyên là nên học những chỗ có thương hiệu rồi vì ít nhiều đi xin việc người ta nhìn vào nơi đào tạo cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Đi học có sách giáo trình đầy đủ, tài liệu gửi thêm giáo viên hỗ trợ nhiệt tình nên mình rất hài lòng Đi học có sách giáo trình đầy đủ, tài liệu gửi thêm giáo viên hỗ trợ nhiệt tình nên mình rất hài lòng
Đi học có sách giáo trình đầy đủ, tài liệu gửi thêm giáo viên hỗ trợ nhiệt tình nên mình rất hài lòng

Có mấy người bạn của mình khi mình giới thiệu qua trung tâm VinaTrain học cũng lăn tăn việc giờ giấc và nghỉ học nhưng mình cũng bảo với các bạn là bên trung tâm tạo điện kiện cho học viên đi học đủ giờ có điều bạn nên chủ động inbox với bên đào tạo đẻ họ báo lịch sẽ tốt cho bạn hơn vì nhiều khi họ không nhớ được hết.

Có vậy thôi, lệ phí đợt đó mình học là 4 triệu 1 khóa học bao gồm hết chi phí trong 19 buổi nếu so sánh với mấy bên nổi tiếng khác như PTI, Eduviet thì mình thấy học phí ở đây mềm hơn và chất lượng thì ok có khi còn hơn ấy vì những chỗ kia nổi về đào tạo quản lý hơn.

Con đường gián tiếp giúp cho các bạn hoàn thiện bản thân phát triển sự nghiệp của mình đừng ngại thay đổi, hy vọng bài viết review khóa học quản trị nhân sự này sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo về các đơn vị đào tạo nhân sự chất lượng.

Tạm kết: bài viết review khóa học quản trị nhân sự ban biên tập nhận được từ Mrs Yến Lê trong buổi trao đổi tình cờ về nghề nhân sự sau khi nói chuyện chị Yến đã đồng ý giúp admins viết 1 bài chia sẻ về khóa học mà chị đã trải nghiệm để có thêm thông tin giúp các bạn tham khảo.

Nếu bạn đọc cần đăng bài viết hoặc có nhu cầu tìm hiểu thông tin về khóa học vui lòng gửi cho chúng tôi thông tin theo mail: [email protected]

Chúc bạn đọc thành công !

Nguồn: Hoài Phương – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.