Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
4484 lượt xem

REVIEW 10+ Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Tốt & Uy Tín Nhất

Từ năm 2018 nhu cầu tìm kiếm việc làm liên quan tới xuất nhập khẩu tăng mạnh mẽ, trong thời gian ngắn rất nhiều người chuyển nghề, hoặc định hướng theo đuổi công việc mới mẻ này. Cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là tham gia các khóa đào tạo xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề trực tiếp hoặc đào tạo xuất nhập khẩu online. Bỏ tiền đi học không tiếc bằng công sức đi học mà không hiệu quả, đây cũng là tâm lý của rất nhiều người.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi phân tích rõ hơn các vấn đề này trong mục tiêu điểm nghề nghiệp.

Năm 20210, đại dịch Covid19 đang diễn biến phức tạp dẫn tới rất nhiều nghành nghề, doanh nghiệp thay đổi phương pháp hoạt động và nghành giáo dục bị tác động trực tiếp rõ ràng nhất. Từ những năm trước không nhiều người mặn mà với hình thức học online, dù được quảng cáo hiệu quả nhưng trong tình thế bắt buộc phải học thì mọi người mới cùng sáng tạo ra những cách thức học online, trực tiếp hiệu quả không gây nhàm chán.

Với các khóa đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, người học có thêm nhiều lựa chọn tìm kiếm các khóa học hữu ích hơn. Thêm vào đó, người học có thể tự do tìm kiếm cho mình những khóa học trực tuyến nhằm bổ trợ kiến thức hoặc tìm hiểu thêm một lĩnh vực mới mà mình chưa hề biết đến, điển hình là lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Trên các trang mạng xã hội, chỉ cần nhấn chuột sẽ cho ra hàng trăm kết quả về những khóa học xuất nhập khẩu online, nhiều nguồn tài liệu có liên quan đến xuất nhập khẩu… Vậy người học cần lựa chọn những trang web nào uy tín? Những khóa học online nào đáng tin cậy? Những đầu tài liệu nào cung cấp kiến thức về xuất nhập khẩu một cách chuẩn xác nhất?

Nguyễn Diệu Minh Phương là một nhân viên văn phòng chia sẻ:

“chị muốn thay đổi công việc nhưng làm việc ở xa trung tâm hiện tại chị đang làm tại Thạch Thất, Hà Nội, từ chỗ làm tới các trung tâm dạy xuất nhập khẩu mất hơn 30kms chạy xe máy, quá xa và nguy hiểm vì chỉ có các lớp học ca tối, lớp cuối tuần thì không thu xếp được”

Phương án tìm các khóa học xuất nhập khẩu online là lựa chọn cuối cùng của chị Phương. Nhưng cũng như nhiều người chị vẫn thắc mắc.

” Học xuất nhập khẩu online liệu có hiểu quả?; Trung tâm dạy xuất nhập uy tín tìm ở đâu những khóa học nào nên học; Những khóa học chất lượng với giá từ từ 399K liệu có đáng tin…”

Rất Nhiều Lựa Chọn Cho Các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Trên Thị Trường

Học miễn phí thông qua các video bài giảng, hệ thống tài liệu ebook…

Hiện nay, những kênh thông tin mạng xã hội như Facebook, Youtube đã trở nên quá quen thuộc với con người, đặc biệt là với các bạn trẻ. Dựa theo một kết quả khảo sát gần đây cho thấy, thời gian truy cập trên các trang mạng xã hội của giới trẻ Việt Nam trung bình khoảng 7 giờ trong một ngày. Theo đánh giá của giới chuyên môn, con số này chiếm tỷ lệ cao so với khu vực toàn thế giới.

Theo ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, với hơn 60 triệu người sử dụng, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 18 trên thế giới về tỉ lệ người dân sử dụng Internet và là 1 trong 10 nước có lượng người dùng Facebook, YouTube cao nhất thế giới, trong đó thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ lớn. Một trong số những nguyên nhân khiến một bộ phận giới trẻ sử dụng mạng xã hội chính là học online, điển hình là qua các video bài giảng miễn phí trên Youtube nếu dành thời gian xem tin tức để tâp chung cho các khóa học online chắc chắn bạn sẽ học được nhiều kiến thức hay mà không cần bỏ phí cho các trung tâm.

Hãy tham khảo phản hồi từ những người đã từng học tại trung tâm các khóa học xuất nhập khẩu online
Hãy tham khảo phản hồi từ những người đã từng học tại trung tâm các khóa học xuất nhập khẩu online

Học xuất nhập khẩu online thông qua video hướng dẫn 

Trên ứng dụng Youtube người dùng có thể truy cập vô số video bài giảng về lĩnh vực xuất nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó, người học có thể tự chủ động dừng video bài giảng để kịp thời ghi chú vào tập những kiến thức quan trọng cần phải nắm ở mỗi bài và có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận để mọi người cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Một số kênh Youtube về các bài giảng xuất nhập khẩu mà bạn có thể tìm xem như: Saigon Academy, K2M, VinaTrain…Tuy nhiên bạn cần tham khảo thông tin có chọn lọc tránh tình trạng thông tin nào cũng tìm kiếm, kiến thức nào cũng học nhưng lại không có hệ thống thì thực sự không hiệu quả.

Đối với các bạn học xuất nhập khẩu online muốn rèn luyện vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành về lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn có thể truy cập các trang web kiến thức về kinh tế, các blog chia sẻ kiến thức. Một số trang web kiến thức kinh tế như: The Logistics of Logistics, GlobalTrade.et hoặc các website của Cục điều tra dân số, Bộ Thương Mại… để liên tục cập nhật những số liệu mới về tình hình kinh tế thế giới. Các trang web trên được đánh giá cao bởi những nhà chuyên môn thế giới, có mọi bài viết thuộc nhiều lĩnh vực liên quan như: logistics, công nghệ… vừa giúp người học tự tiếp thu kiến thức, vừa được mở rộng vốn từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành.

Ngoài ra, người học vừa có thể kết hợp giữa việc học và giải trí bằng cách tham gia các trò chơi liên quan đến xuất nhập khẩu, điển hình như trò chơi TransOcean: The Shipping Company. Đây là một game mô phỏng về thế giới kinh doanh vận tải biển khổng lồ thế kỷ 21. Bạn sẽ đóng vai trò chủ một hãng tàu với các nhiệm vụ chính như: theo dõi lịch trình tàu và ra quyết định trong thời gian thực, điều khiển tàu ra vào cảng, và kiểm tra việc chất xếp trên tàu có đạt hiệu quả tối ưu hay không. Game thú vị và cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thực tế đặc biết với những bạn thích chơi game thì đây là trải nghiệm thú vị vừa chơi vừa học.

Học xuất nhập khẩu online qua việc chơi game Trans OCean rất thú vị
Học xuất nhập khẩu online qua việc chơi game Trans OCean rất thú vị

Điều gì sảy ra nếu bạn học xuất nhập khẩu online qua những kênh miễn phí như thế này 

Tuy nhiên, nếu nói về nhược điểm của việc học online miễn qua qua các kênh thông tin trên, người học sẽ gặp nhiều khó khăn.

 • Thách thức lớn nhất chính là lượng kiến thức được chia sẽ trên mạng sẽ rất bao quát và không đồng bộ giữa tài liệu và kiến thức, thiếu logic và không tập trung chuyên sâu vào một vấn đề cốt lõi.
 • Bên cạnh đó, người học sẽ không nắm được lộ trình học, mình sẽ bắt đầu từ đâu và nên bắt đầu như thế nào sao cho hiệu quả nhất, bạn sẽ như một nồi nước gạo với tâm lý ham học kiến thức gì cũng tìm hiểu tải về nhưng không có người định hướng và trải nghiệm nên thường chỉ sau 1 thời gian ngắn các bạn sẽ nản vì không hiểu bản chất, tâm lý chán nản vì học mãi không nhìn thấy kết quả.
 • Nếu bạn không tự xác định mục đích học và sắp xếp thời gian học tập sao cho hợp lý thì khi theo phương pháp học này thì bạn chỉ trở thành những người đọc bài viết câu like chia sẻ fanapge tăng tương tác cho những người làm content đào tạo mà thôi và cuối cùng khi chán tự học bạn sẽ có xu hướng đăng ký khóa học tại những kênh đã từng cung cấp free kiến thức cho bạn. Nhưng có 1 điều chắc chắn là những kiến thức này sẽ không được hệ thống và chưa qua kiểm duyệt. Nói tới đây chắc bạn đã hiểu vì sao các bài viết nghiệp vụ được cung cấp rất nhiều rồi chứ. 
Tự học xuất nhập khẩu qua các kênh miễn phí có bao giờ bạn thấy hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu
Tự học xuất nhập khẩu qua các kênh miễn phí có bao giờ bạn thấy hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu

Tham gia các khóa học online có tính phí

Đây là phương pháp học xuất nhập khẩu online được người học quan tâm và đỡ mất thời gian và công sức nhất. Đa số các khóa học online tại trung tâm sẽ có nhiều hình thức ưu đãi cho người học, giúp người học tiếp cận các bài học thông qua nhiều nền tảng trực tuyến hiện đại và đặc biệt hơn hết là đội ngũ nhân viên hỗ trợ người học tận tình.

Các khóa học trực tuyến về xuất nhập khẩu thường sẽ được chia làm hai dạng: học theo hệ thống video bài giảng và học trực tuyến với giáo viên thông qua phần mềm ứng dụng. 

Mất tiền được làm phiền thiên hạ” quan trọng nhất là được việc cho mình nên cá nhân tôi vẫn khuyên các bạn nếu chưa tham gia được các lớp nghiệp vụ trực tiếp thì nên tham gia những khóa đào tạo online tại trung tâm.

Ưu điểm của các khóa học online: Bài học và hệ thống tài liệu được thiết kế phù hợp với học viên, với các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến học cùng giảng viên sẽ có sự tương tác qua lại giữa đội ngũ giáo viên và người học giúp các bạn nắm rõ nội dung chính của bài học và giải đáp thắc mắc sau giờ học nhằm góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả dạy và học.

Chất lượng của các khóa học khai báo hải quan điện tử online hiện nay rất bát nháo: thượng vàng, hạ cám đều có cả
Chất lượng của các khóa học khai báo hải quan điện tử online hiện nay rất bát nháo: thượng vàng, hạ cám

Đa dạng trung tâm đào tạo trực tuyến vậy đơn vị nào tốt?

Thời gian gần đây, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín như VinaTrain, Eduviet, SaiGon,Tân Cảng mở thêm các khóa học xuất nhập khẩu online để tiếp cận nhiều hơn nhu cầu học tập của khách hàng và tăng độ uy tín của trung tâm nhằm thu hút thêm nhiều học viên theo học.

Khóa học online được quay sẵn, học viên có thể tự dừng video bất cứ thời điểm nào để ghi chú và tua lại nếu chưa nắm kịp nội dung bài học. Đặc biệt một số trung tâm còn kết hợp đào tạo trực tuyến và cung cấp các khóa video ghi âm buổi học online cho học viên có thể xem lại. thực sự điều này rất tuyệt vời vì bạn có thể lưu và học lại bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu lợi dụng thời điểm dịch bệnh để nắm lấy thời cơ mở các khóa học online giá rẻ và dùng nhiều chiêu trò để lừa đảo học viên hòng chiếm lợi nhuận doanh thu. Để khắc phục vấn đề này, người học cần phải nâng cao cảnh giác bởi chất lượng dạy học giá giẻ, miễn phí này rất thấp .
Bản thân những người đi học được dạy bởi  những người có kinh nghiệm trong nghề nhưng không có phương pháp đào tạo, nghiệp vụ sư phạm kém dẫn tới tình cảnh  “đu bám” vì nghĩ phải học với chuyên gia để làm được việc nhưng học xong chẳng hiểu gì vì chuyên gia cần có hơn 10 năm kinh nghiệm để đạt được trình độ kiến thức đó bạn chỉ là người mới bắt đầu.

Đừng mơ theo giấc mơ của người khác vẽ ra hãy nhìn vào hiện thực, chỉ cần giáo trình đào tạo và chương trình dạy chất lượng bạn sễ làm được việc, cá nhân tôi hồi học nghề tôi tự học rồi nhờ bạn cùng phòng cũng mới vô nghề được vài tháng chỉ cho từng bước 1, người mơi dạy người mới nên có phần họ rất hiểu tâm lý của người họ nên kiến thức tiếp thu không bị quá tải, và rất thực tế.

Vậy nên, trước khi bỏ tiền phải thật sự cẩn trọng trước những thông tin sai sự thật và tránh viễn cảnh “tiền mất tật mang”.

Các khóa học xuất nhập khẩu online giúp người học tiết kiệm được thời gian và có thể tiếp cận kiến thức mà không ảnh hưởng về khoảng cách địa lý
Các khóa học xuất nhập khẩu online giúp người học tiết kiệm được thời gian và có thể tiếp cận kiến thức mà không ảnh hưởng về khoảng cách địa lý

Học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt, một vài gợi ý cho bạn đọc

 • Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain. Webiste: https://vinatrain.edu.vn/

Lệ phí khóa học  xuất nhập khẩu online: 3.000.000 VNĐ/ khóa học. Chương trình giảm giá nếu có (giảm 300.000 VNĐ khi thanh toán trước ngày khai giảng còn 2.700.000 VNĐ)

Lý do giói thiệu khóa học này với độc giả vì chính sách đào tạo tại đây luôn tạo sự thoải mái cho học viên với những mức giá phù hợp với từng khóa học và với từng đối tượng học viên. Khóa học xuất nhập khẩu online tại đây là đơn vị duy nhất tạo điều kiện cho người học xem lại video bài giảng sau mỗi buổi học vì vậy nếu bạn không hoàn toàn chủ động trong việc học thì vẫn có thể tham khóa học trực tuyến và xem lại bài giảng vào hôm sau.

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain
Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain

Về chất lượng giảng viên tại đây cũng như nhiều đơn vị đào tạo uy tín khác nhau,  người học sẽ được học thử 3 buổi sau đó  tự đánh giá xem khóa học có phù hợp với nhu cầu ucar mình hay không. Hiện tại đây cũng là một trong ít các trung tâm có giáo trình bài giảng đầy đủ và thường xuyên cập nhật thông tin trên webiste để người dùng theo dõi. Sau mỗi bài học, học viên sẽ được làm bài tập thực tế, được trao đổi thắc mắc với giáo viên và được đánh giá ở bài thi cuối khóa để kết thúc khóa học và trao chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn.

Các khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain được hỗ trợ học trực tiêp miễn phí
Các khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain được hỗ trợ
chuyển đổi học trực tiêp miễn phí

Khóa học xuất nhập khẩu online tại SaiGon Accademy

Nếu bạn muốn học online trong tầm giá giẻ hơn và có thể tự học được thì nên tham khảo khóa học xuất nhập khẩu online có ghi âm sẵn của Trần Quang Vũ, học phí các khóa học tại đây là  khóa học online chất lượng bạn nên tham khảo. Thông tin chi tiết về khóa này này xin đặt link tại đây :https://hocxuatnhapkhau247.com

Lệ phí khóa học áp dụng: 700.000 VNĐ/ khóa học

Ưu điểm của khóa học này là giá giẻ và hệ thống video quay sãn được biên dựng rất chi tiết, người học dễ dàng tìm kiếm hoàn toàn miễn phí trên các kênh youtube. Giảng viên là Ths  Trần Quang Vũ, có nhiều năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu và giang dạy chuyên môn tại các trường đại học lớn ở Hồ Chí Minh.

Khóa học này sẽ phù hợp với người cần học kiến thức nền căn bản, hoặc đã biết nghiệp vụ cần review tổng quát. Nếu cần chỉ dạy chi tiết bạn nên cân nhắc do thời lượng giới hạn.

Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá đây là khóa học tốt với tầm giá 700.000 VNĐ

Chương trình đào tạo xuất nhập khẩu online tại SaiGonAcademy được đánh giá chất lượng và hợp lý về chi phí
Chương trình đào tạo xuất nhập khẩu online tại SaiGonAcademy được đánh giá chất lượng và hợp lý về chi phí

Như vậy, trong hoàn cảnh của đại dịch Covid19, có thể nói phương pháp học online là cách học hữu hiệu nhất bởi chúng ta có thể học ở bất cứ đâu, linh hoạt về thời gian và chi phí đi lại. Hy vọngnhững chia sẻ học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình những kênh thông tin/trung tâm nào để theo đuổi nghề nghiệp trong thời gian tới.

Chúc bạn sớm tìm được lựa chọn phù hợp cho mình !

Nguồn: Hà Trang (Biên tập)

Bình luận

  • Trúc says:

   bạn cứ nói đùa chắc dó bạn giỏi hơn ngta hoặc bạn đã có căn bản từ trước xem để lấy thêm kiến thức chứ thử mới toanh xem. Giowf thu học KTTH xemcos hiểu gì không? 😄😄😙

 1. Bích Nhi says:

  em thấy học xuất nhập khẩu online không hiệu quả trường em cho về học trực tuyến mà chả đứa nào học ra hồn suốt ngày online rồi bỏ đó làm việc rieng. Nghĩ thấy đến tội thầy cô 😪

 2. Hường says:

  học XNK xong có dễ xin việc không mọi người nhỉ? e,m dang học kế toán đã làm được
  2 tháng giờ chán chán muốn học XNK được không ạ?

  • Thành Công says:

   Học cái gì cũng phải có đam mê nha bạn ơi 🙂 không mà cứ nhanh chán như vậy thì nên cơm cháo gì kkkk

 3. Vô Tâm says:

  em làm ở cty này không cần học luôn không cần bằng vãn đi làm bình thường có sao đâu nhỉ? :p nhuwg mà học thì cũng có cái tốt

  • Hương says:

   trời đât chắc bà là ng nhà thì nta mới không cần băng hoặc công ty con cọn tư nhân thôi. Cứ đi học lấy cái bằng sau đi làm ở đâu xin nó dễ ý

  • Hòa says:

   làm cái gì cũng nhanh chán thế à :p nghe vậy không ổn học gì làm gì cũng phải có đam mê kiểu như vui vẻ khi lv ý. Chứ tớ khuyên thật nếu không đi học cho tốn tiền. Ngành nào mình cứ có năng lực auto xin việc dễ

 4. Sự says:

  không cân học nhưng vẫn có bằng được không ạ? em hỏi cho đứa bạn em nó không có time vẫn đóng tiền đầy đủ ạ

 5. HIếu says:

  trước mình mua khóa online tại ghitiho 600k học cũng ổn nhưng sau vẫn phải đi học ở trung tâm vì không có người hướng dẫn học khó chịu lắm

  • Minh Anh says:

   học kiểu ấy bây giwof nhiều lắm mà các bạn đang dầm dộ đó có cả học miễn phsi 2 buổi gì đó chắc xong vẫn phải đóng thôi

 6. Hồng says:

  Xuất nhập khẩu học ra thì làm được việc gì hả anh chị? Em muốn đổi nghề chứ làm HCNS mãi chán lắm rồi

 7. Thắng Chu says:

  Hi mn!
  Đợt này em tháy trên các hội nhóm học XNK online toàn có các lớp miễn phí học thử 3 buổi không biết đã có ai học thử chưa ạ?

 8. Nam Hoàng says:

  Đã học xong giờ đi làm mới thấy nhiều thứ nó còn khổ hơn đi phụ hồ. Mùa covid ngồi chờ mất nửa ngày mới làm được việc các cụ ạ 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.