Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
3432 lượt xem

REVIEW 10+ Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt [Update] 2024

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi học hành chính nhân sự ở đâu tốt, làm sao để biết 1 trung tâm đào tạo thật sự tin cậy.  Bài viết này với chủ đề học hành chính nhân sự ở đâu tốt sẽ cho bạn những lời khuyên cần biết.a

Bạn Trần Bích Phú chia sẻ:

.”em có nhu cầu học hành chính nhân sự nhưng chưa biết học ở đâu tốt cả, trên face hỏi thì toàn các bạn sale của trung tâm vào tư vấn nhiều quá thành ra không biết chọn trung tâm nào, bạn em thì bảo tìm gì uy tín thì lên google mà tìm face chỉ kiểu bản hàng online thôi có anh/chị nào cũng đang tìm các khóa học như em mà chưa biết học nhân sự ở đâu giống em không ạ, em ở Hà Nội”

Học hành chính nhân sự ở đâu tốt
Học hành chính nhân sự ở đâu tốt

Nghề Hành Chính Nhân Sự Là Gì?

Hành chính nhân sự được hiểu là một khối các công việc, kết hợp giữa công việc hành chính và quản lý nhân sự. Các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập một phòng ban Hành chính nhân sự. Doanh nghiệp muốn bộ phận đó đảm nhiệm việc quản lý sổ sách, giấy tờ, làm bộ mặt giao thiệp cho cơ quan với bên ngoài. Bên cạnh đó, phòng hành chính nhân sự còn giữ nhiệm vụ quản lý nhân sự giúp các hoạt động của công ty được duy trì vào nề nếp.

Người làm tại phòng Hành chính nhân sự thường có tư duy khoa học. Xử lý công việc theo kế hoạch, biết cách sắp xếp công việc, hồ sơ giấy tờ. Cũng như sắp xếp, quản lý và biết cách dùng người. Cụ thể, người làm Hành chính nhân sự sẽ làm những công việc như thế nào.Hành chính là đối ngoại còn nhân sự là đối nội.

Tầm quan trọng của quản lý nhân sự:

 • Tạo người trước khi tạo vật (Matsushita Konosuke)
 • Thế kỷ 20 là thế kỷ của tăng trưởng sản xuất, thế kỷ 21 là thế kỷ của chất lượng (Joseph M. Juran)
 • Nhân tài chính là nguồn lợi nhuận cao nhất có được, một công ty có thể “kinh doanh” tốt nhân tài thì công ty đó trước sau gì cũng thắng lợi. (Liễu Truyền Chí)
 • Nếu như công ty bạn là một chiếc xe, hãy mời những người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe (James C. Collins)
Học hành chính nhân sự ngoài kiến thức nghiệp vụ bạn cần bổ sung thêm những kỹ năng mềm khác

Làm Hành Chính Nhân Sự Chuyên Nghiệp Cần Phải Học Những Gì?

Như trên đã trình bày, bạn biết đấy, người làm nhân sự phải có sự hiểu biết, có kiến thức chuyên môn. Trải qua những công việc cụ thể liên quan, giao tiếp với nhiều người thì người quản lý hành chính nhân sự sẽ ít gặp khó khăn hơn khi đảm nhiệm vị trí này tại doanh nghiệp.

Đối với nghiệp vụ hành chính văn phòng bạn phải được hướng dẫn, đào tạo. Nhiều người chọn những ngành học tại những trường đại học theo hệ chính quy để có bằng đại học. Sinh viên chính quy sẽ có cơ hội được học lý thuyết rất nhiều, bao gồm cả những môn học đại cương và môn chuyên ngành.

Nếu không học chính quy đúng chuyên nghành có thể tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ thực tế tại những trung tâm đào tạo. Người học thoải mái lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín, đây là xu hướng được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tính ưu việt của những khóa học ngắn hạn đảm bảo thực tế là điểm cộng để các khóa học hành chính nhân sự ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Một người làm công việc liên quan đến Hành chính nhân sự sẽ làm những việc gì?

 

Nhu cầu tham gia các khóa học hành chính nhân sự ngày càng tăng chứng tỏ người lao động và doanh nghiệp đang quan tâm nhiều hơn tới mang nhân sự
Nhu cầu tham gia các khóa học hành chính nhân sự ngày càng tăng chứng tỏ người lao động và doanh nghiệp đang quan tâm nhiều hơn tới mang nhân sự

Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự Tại Cơ Quan/ Doanh Nghiệp Làm Gì?

Nhiều người vẫn cho rằng, nghề Hành chính nhân sự nhàn lắm, ai làm cũng được. Và đó là quan niệm vô cùng sai lầm. Người quản lý hành chính và nhân sự phải được đào tạo, phải trải nghiệm thực tế mới có thể làm được việc. Họ không chỉ máy móc thực hiện lặp đi lặp lại một công việc. Mà họ phải giao tiếp, xử lý công việc với nhiều người, nhiều cơ quan. Tùy những hoàn cảnh khác nhau, họ phải có cách hoàn thành công việc đúng quy định, đúng luật lao động.

Nhìn chung, đa số Nhân viên quản lý hành chính nhân sự đều làm những công việc gồm:

 • Đầu tiên, chúng ta nhắc đến nhiệm vụ tiếp nhận các công văn, giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng,..vv… của đơn vị ngoài gửi đến công ty. Và thực hiện những công việc ngược lại cho đối tác nước ngoài.
 • Đôi khi, phòng hành chính phải soạn những văn bản do cấp trên giao phó. Họ soạn văn bản, đảm bảo độ chính xác về mặt thể thức. Bên cạnh đó, nội dung cũng phải thật chính xác. Phòng Hành chính gửi văn bản đến cấp trên, lưu văn bản nếu trong công ty không có bộ phận văn thư lưu trữ.
 • Tiếp nhận những giao dịch từ cơ quan khác đến công ty. Tham gia công việc tiếp đón, ngoại giao. Là bộ mặt đối ngoại cho công ty.
 • Không những quản lý giấy tờ. Người làm Hành chính văn phòng quản lý cả cơ sở vật chất của cơ quan. Những trang thiết bị kỹ thuật, máy móc hay nhu yếu phẩm cũng chịu sự quản lý và thông qua của bộ phận này.
 • Người làm quản lý nhân sự có nhiệm vụ quản lý con người trong cơ quan. Quản lý về số lượng, sắp xếp người phù hợp từng vị trí công việc.
 • Chi trả lương bổng, làm BHXH, BHTN cho nhân viên trong công ty. Đòi hỏi người làm Nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong việc dùng người.
Hành chính là một trong những nghiệp vụ trong mô tả công việc hành chính nhân sự phải làm
Hành chính là một trong những nghiệp vụ trong mô tả công việc hành chính nhân sự phải làm

Nhu Cầu Học Hành Chính Nhân Sự Tăng Mạnh Không Chỉ Tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Ngày càng nhiều các trung tâm đào tạo khóa học hành chính nhân sự được mở ra trên các tỉnh lân cận trung tâm như Đà Nẵng, Thái Bình, Bắc Giang, Bình Dương, Huế  đáp ứng nhu cầu theo học các khóa về nhân sự ngày càng cao của người học.

Người làm nhân sự cũng chú trọng hơn tới kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có được nhiều cơ hội thăng tiến tốt hơn trong công việc.

Nhiều người không thể tự học được đã lựa chọn trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tư nhân hơn là những đơn vị giáo dục công lập do ừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, dạy đúng kiến thức thực tế. Sau khi tốt nghiệp khóa học này, học viên sẽ được doanh nghiệp đón nhận với tinh thần mới hơn là người chưa có kinh nghiệm. Vậy học hành chính nhân sự ở đâu tốt?

Các Tiêu Chí Của Một Trung Tâm Đào Tạo Nhân Sự Uy Tín

Trên thị trường tồn tại nhiều trung tâm đào tạo tư nhân về nghiệp vụ hành chính nhân sự. Không phải trung tâm nào cũng thật sự chất lượng. Nhiều đơn vị phát triển thương hiệu bằng những màn quảng cáo mà không chú trọng đầu tư chất lượng đào tạo . Chất lượng giáo dục đào tạo chỉ thật sự đạt chuẩn, nếu đạt những tiêu chí sau:

 1. Đội ngũ giảng viên tại trung tâm đào tạo là những người có kiến thức, có kỹ năng giảng dạy.
 2. Máy móc thiết bị, cơ sở vật chất trong phòng học phải được trang bị đầy đủ. Học viên được thực hành những kiến thức ngay sau khi học trên lớp.
 3. Nội dung học phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Lặp đi lặp lại và thử nghiệm nhiều lần để giải đáp những thắc mắc cho học viên tốt nhất.
 4. Sau khi tốt nghiệp, học viên phải thực hành nghề hành chính nhân sự thành thạo. Nắm rõ những quy tắc thiết yếu của người làm nghề hành chính nhân sự.

Thứ 1: VinaTrain -Trung Tâm Đào Tạo Tại Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh

Tại VinaTrain đề ra chính sách đào tạo rất tốt, luôn đặt học viên là mục tiêu hướng đến hàng đầu. Với phương châm phát triển đi liền với chất lượng, các khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain luôn nhận được quan tâm từ cá nhân và doanh nghiệp.

Thế mạnh của đơn vị này là đào tạo thực tế học phí tầm trung, với những khóa hành chính nhân sự tổng hợp giao động từ 2.500.000 vnđ – 4.000.000 vnđ trong 20 buổi tương đương gần 2 tháng đào tạo. Đơn vị này có 3 hình thức đào tạo chính là: Dạy trực tiếp tại trung tâm; học online trực tuyến và đào tạo inhouse theo đơn hàng của doanh nghiệp.

Nếu bạn cá nhân có thể tham khảo những khóa học tổ chức theo module đào tạo đã thiết kế sẵn tổ chức lịch khai giảng thường xuyên tại VinaTrain.

Tuy nhiên, cũng như các đơn vị đào tạo nghiệp vụ thực tế khác bạn cần phải học kiến thức trước đó khá nhiều nếu muốn tiếp thu tối đa kiến thức mới: “Học ở đây khá ổn, thầy dạy kiến thức thực tế, thực hành rất nhiều tuy nhiên muốn học phải chủ động tìm hiểu kiến thức ở nhà rất nhiều nếu không lên lớp khó theo kịp lắm.”

Thông tin liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy
 • Tại Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1
 • Website: vinatrain.edu.vn hoặc liên hệ Hotline 0964.237.168.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vinatrain
Khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain
Khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain

———————————————————————

Thứ 2: Khóa Học Nghiệp vụ Hành Chính Nhân Sự Tại Trung Tâm EduViet

Thành lập năm 2008, Eduviet là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp toàn diện về phát triển tổ chức và con người cho doanh nghiệp. Eduviet còn được biết đến là nơi đào tạo nghề nhân sự hàng đầu Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng nhân sự Việt Nam.

Khóa học Nghiệp vụ Hành chính Nhân sự tại trường Trung tâm EduViet cũng giống như những trung tâm đào tạo khác. Tuy học ở trường nhưng bạn sẽ được bố trí phòng học của trung tâm đã đăng ký. Sẽ có 2 khối kiến thức bạn được học. Đó là nghiệp vụ văn thư lưu trữ và quản trị văn phòng. Và nghiệp vụ quản lý nhân sự.

Cũng có nhiều trường khác giảng dạy nghiệp vụ này. Như trường Đại học Kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng thường bạn sẽ phải đăng ký 2 khóa khác nhau. Đôi khi phải kết thúc khóa này, bạn mới học khóa học còn lại được. Và học phí của cả 2 khóa học gần 6 triệu đồng/1 khóa học.

Hiện tại ngoài Hà Nội bạn có thể tham khảo thêm những khóa học hành chính nhấn sự được tổ chức từ các đơn vị đào tạo uy tín khác trên các diễn đàn về nhân sự đánh giá rất tốt như: Khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm Trung Phương do cô Lệ hướng dẫn hoặc khóa nhân sự Học cùng Helen được rất nhiều bạn thích vì có các video miễn phí.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ đào tạo:18 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Website: https://eduviet.vn/
 • Hotline:096. 445 .00 69
Khóa học hành chính nhân sự tại Eduviet ( Nguồn: eduviet)
Khóa học hành chính nhân sự tại Eduviet ( Nguồn: eduviet)

Những Lưu Ý Khi Học Hành Chính Nhân Sự

Nghề hành chính nhân sự không phải là công việc cần kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Vì vậy, nên người làm việc tại phòng Hành chính nhân sự phải biết cách xử lý công việc chu toàn luôn cần phải học hỏi không ngừng tại trung tâm và đồng nghiệp.

Một trung tâm đào tạo hành chính nhân sự phải có chất lượng giảng viên đạt chuẩn. Cơ sở vật chất phục vụ việc học đầy đủ. Và luôn quan tâm chất lượng đầu ra của học viên.

Tuy nhiên yếu tố để bạn học tập tốt nhất và quyết định tới thành công của bạn hơn 60% là từ sự lỗ lực quyết tâm của bạn nhé, vì không ai giúp được mình nếu bản thân không nhận thức cần phải cố gắng và thay đổi. Đúng như vậy, một số bạn đã nhận định trên các diễn đàn nhân sự:

” Học hành chính nhấn sự tìm được trung tâm tốt không có khó nhưng quan trọng nhất là bạn có đủ kiên trì học tới cùng hay không hay kiểu học để biết làm việc à ơi thì cũng rất phí tiền”

” Tưởng nghề này dễ đi học cho biết nhưng càng học càng thấy khó mình quyết định về làm công việc trước thôi, mới làm được 3 tháng nhân sự mà suốt ngày giải quyết sự vụ của công ty bản chất lại là người hướng nội nên rất ngại mấy việc này.”

Các khóa học nghiệp vụ nhấn sự chất lượng luôn nhận được phản hồi tốt từ người học
Các khóa học nghiệp vụ nhấn sự chất lượng luôn nhận được phản hồi tốt từ người học

Để tránh việc tham gia những khóa học không hiệu quả bạn cần tìm hiểu thông tin cẩn thận trước khi đăng ký các khóa học nhân sự những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn như:

Thương hiệu của đơn vị đào tạo, thời gian, địa chỉ, học phí và chế độ chính sách của đơn vị đó có hỗ trợ người học hay khóa học có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Rất nhiều trung tâm mở ra quá nhiều khóa học khác nhau khiến người học bị phân tâm khi tìm kiếm thông tin về các khóa học này.

Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi về việc học hành chính nhân sự ở đâu tốt sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: Lê Kiều Diễm- Biên Tập

Bình luận

 1. Vi says:

  ui trời sao quảng cáo chỗ nào cũng tốt vậy, có chỗ nào đào tạo KPI cho người chưa có kinh nghiệm mà ở khu Nguyễn Ngọc Vũ không?

 2. Trinh Lan says:

  mình muốn học cuối tuần vì trong tuần bận quá, có trung tâm nào đào tạo cuối tuần ở HN không nhỉ, hihi mình không ngại xa, chỉ ngại không được học trực tiếp th

 3. Khánh Hà says:

  nếu chưa biết gì thì học có khó không và có ai đã học 1 trong cac trung tâm này chưa các bạn, các bạn nào học rồi cho đánh giá với nhé.

 4. Mai says:

  Mình học onl ở trung tâm khác, xong kiểu hoang mang Hồ Quỳnh Hương luôn. Sau thấy Vinatrain đang có chương trình giảm giá ok, đăng ký học thử xong dính tới giờ, sắp tốt nghiệp luôn r.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.