Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1668 lượt xem

REVIEW 10+ Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt [ Update ] 2021

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc học hành chính nhân sự ở đâu tốt, có rất nhiều địa chỉ trung tâm đào tạo vây nơi nào mới thật sự đáng tin cậy.  Mời bạn theo dõi bài viết với nội dung học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất để hiểu rõ hơn tại bài viết này với chủ đề học hành chính nhấn sự ở đâu tốt những lời khuyên cần biết.

Bạn Trần Bích Phú chia sẻ: “em có nhu cầu học hành chính nhân sự nhưng chưa biết học ở đâu tốt cả, trên face hỏi thì toàn các bạn sale của trung tâm vào tư vấn nhiều quá thành ra không biết chọn trung tâm nào, bạn em thì bảo tìm gì uy tín thì lên google mà tìm face chỉ kiểu bản hàng online thôi có anh/chị nào cũng đang tìm các khóa học như em mà chưa biết học nhân sự ở đâu giống em không ạ, em ở Hà Nội”.

Bản Chất Của Hành Chính Nhân Sự Là Gì?

Hành chính nhân sự được hiểu là một khối các công việc, kết  hợp giữa công việc hành chính và quản lý nhân sự. Các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập một phòng ban Hành chính nhân sự. Doanh nghiệp muốn bộ phận đó đảm nhiệm việc quản lý sổ sách, giấy tờ, làm bộ mặt giao thiệp cho cơ quan với bên ngoài. Bên cạnh đó, phòng hành chính nhân sự còn giữ nhiệm vụ quản lý nhân sự giúp các hoạt động của công ty được duy trì vào nề nếp.

Người làm tại phòng Hành chính nhân sự thường có tư duy khoa học. Xử lý công việc theo kế hoạch, biết cách sắp xếp công việc, hồ sơ giấy tờ. Cũng như sắp xếp, quản lý và biết cách dùng người. Cụ thể, người làm Hành chính nhân sự sẽ làm những công việc như thế nào. Chúng tôi sẽ đề cập ở phần khác. Hành chính là đối ngoại còn nhân sự là đối nội.

Học hành chính nhân sự ngoài kiến thức nghiệp vụ bạn cần bổ sung thêm những kỹ năng mềm khác

Rất nhiều người quan tâm tới các khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp?

Như trên đã trình bày, bạn biết đấy, người làm Hành chính nhân sự phải có sự hiểu biết, lối nghĩ có chiều sâhiu, có kinh nghiệm làm việc. Trải qua những công việc cụ thể liên quan, giao tiếp với nhiều người thì người quản lý hành chính nhân sự sẽ ít gặp khó khăn hơn khi đảm nhiệm vị trí này tại doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu phải mất nhiều thời gian để hiểu nghề quản lý nhân sự thì công việc liên quan đến hành chính văn phòng lại khó khăn không kém. Bạn phải học, phải được hướng dẫn, đào tạo thì bạn mới thực sự hiểu và thực hành thành thạo được. Có nhiều người chọn những ngành học tại những trường đại học theo hệ chính quy để có bằng đại học. Chắc chắn, với thời gian dài như thế, sinh viên chính quy sẽ có cơ hội được học lý thuyết rất nhiều, bao gồm cả những môn học đại cương và môn chuyên ngành.

Nếu học đại học tốn nhiều thời gian và tiền bạc như thế thì nhiều người chọn trung tâm đào tạo nghiệp vụ. Bởi trung tâm giúp bạn học, hiểu và làm thực tế hơn là học nhiều lý thuyết. Người học thoải mái lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín. Thoải mái lựa chọn khóa học phù hợp. Và thoải mái để sắp xếp thời gian cũng như chi phí học cần thiết. Vậy, một người làm công việc liên quan đến Hành chính nhân sự sẽ làm những việc gì?

Nhu cầu tham gia các khóa học hành chính nhân sự ngày càng tăng chứng tỏ người lao động và doanh nghiệp đang quan tâm nhiều hơn tới mang nhân sự
Nhu cầu tham gia các khóa học hành chính nhân sự ngày càng tăng chứng tỏ người lao động và doanh nghiệp đang quan tâm nhiều hơn tới mang nhân sự

Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự Tại Cơ Quan/ Doanh Nghiệp Làm Gì?

Nhiều người vẫn cho rằng, nghề Hành chính nhân sự nhàn lắm. Vì là công việc nhàn nhạ, nên chẳng đòi hỏi gì nhiều, ai làm cũng được. Và đó là quan niệm vô cùng sai lầm. Người quản lý hành chính và nhân sự phải được đào tạo, phải trải nghiệm thực tế mới có thể làm được việc. Họ không chỉ máy móc thực hiện lặp đi lặp lại một công việc. Mà họ phải giao tiếp, xử lý công việc với nhiều người, nhiều cơ quan. Tùy những hoàn cảnh khác nhau, họ phải có cách hoàn thành công việc đúng quy định, đúng luật Lao động.

Nhìn chung, đa số Nhân viên quản lý hành chính nhân sự đều làm những công việc như:

 • Đầu tiên, chúng ta nhắc đến nhiệm vụ tiếp nhận các công văn, giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng,..vv… của đơn vị ngoài gửi đến công ty. Và thực hiện những công việc ngược lại cho đối tác nước ngoài.
 • Đôi khi, phòng hành chính phải soạn những văn bản do cấp trên giao phó. Họ soạn văn bản, đảm bảo độ chính xác về mặt thể thức. Bên cạnh đó, nội dung cũng phải thật chính xác. Phòng Hành chính gửi văn bản đến cấp trên, lưu văn bản nếu trong công ty không có bộ phận văn thư lưu trữ.
 • Tiếp nhận những giao dịch từ cơ quan khác đến công ty. Tham gia công việc tiếp đón, ngoại giao. Là bộ mặt đối ngoại cho công ty.
 • Không những quản lý giấy tờ. Người làm Hành chính văn phòng quản lý cả cơ sở vật chất của cơ quan. Những trang thiết bị kỹ thuật, máy móc hay nhu yếu phẩm cũng chịu sự quản lý và thông qua của bộ phận này.
 • Người làm quản lý nhân sự có nhiệm vụ quản lý con người trong cơ quan. Quản lý về số lượng, sắp xếp người phù hợp từng vị trí công việc.
 • Chi trả lương bổng, làm BHXH, BHTN cho nhân viên trong công ty. Đòi hỏi người làm Nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong việc dùng người.

Nhiều người nghĩ làm hành chính nhân sự rất dễ chỉ có từng đó công việc lặp lại hàng tháng, có chăng phát sinh vài nghiệp vụ liên quan tới bảo hiểm, tuyển dụng không có gì khó cả, bạn nghĩ gì về quan điểm này?.

Tính lương, thưởng là nghiệp vụ rất quan trọng nhân viên nhân sự phải làm được
Tính lương, thưởng là nghiệp vụ rất quan trọng nhân viên nhân sự phải làm được

Nhu Cầu Học Hành Chính Nhân Sự Tăng Mạnh Không Chỉ Tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Ngày càng nhiều các trung tâm đào tạo khóa học hành chính nhân sự được mở ra trên các tỉnh lân cận trung tâm như Đà Nẵng, Thái Bình, Bắc Giang, Bình Dương, Huế để đáp ứng nhu cầu theo học các khóa về nhân sự ngày càng cao của người học.

Người làm nhân sự cũng chú trọng hơn tới kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có được nhiều cơ hội thăng tiến tốt hơn trong công việc.

Lương nhân sự chưa có kinh nghiệm chỉ trong khoảng 5-7 triệu. Nhưng nếu nhân sự đã qua đào tạo sẽ nhận được mức lương cực kỳ hấp dẫn tối thiểu là 6 triệu ở vị trí mới bắt đầu và có rất nhiều cơ hội công việc để bạn lựa chọn.

Hiểu rõ những ưu điểm của những khóa học nghiệp vụ hành chính nhân sự. Nhiều người không thể tự học được đã  lựa chọn học tại những trung tâm đào tạo hành chính nhân sự tư nhân hơn là những đơn vị giáo dục công lập. Vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Đặc biệt, bạn được thực hành những kiến thức thực tế. Sau khi tốt nghiệp khóa học này, học viên sẽ được doanh nghiệp đón nhận với tinh thần mới hơn là người chưa có kinh nghiệm.

Vậy, học ở trung tâm nào thì đảm bảo chất lượng, uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mời bạn tham khảo những trung tâm được xếp hạng dưới đây. Hầu hết đều là trung tâm nhận được sự hài lòng cao của phía người học.

Việc theo học tại trung tâm giúp rút ngắn thời gian học tập nhưng lại mang lại hiệu quả cao trong giải quyết công việc
Việc theo học tại trung tâm giúp rút ngắn thời gian học tập nhưng lại mang lại hiệu quả cao trong giải quyết công việc

Đánh Giá Của Học Viên Về Những Trung Tâm Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự Hàng Đầu

Trên thị trường tồn tại nhiều trung tâm đào tạo tư nhân về nghiệp vụ hành chính nhân sự. Nhưng bạn biết đấy, không phải bất cứ trung tâm nào cũng thật sự chất lượng. Có những trung tâm đào tạo chú ý phát triển thương hiệu bằng những màn quảng cáo. Mà họ không chú trọng đầu tư chất lượng đào tạo thật sự. Chất lượng giáo dục đào tạo chỉ thật sự đạt chuẩn, nếu đạt những tiêu chí như:

 1. Đội ngũ giảng viên tại trung tâm đào tạo là những người có kiến thức, có kỹ năng giảng dạy.
 2. Máy móc thiết bị, cơ sở vật chất trong phòng học phải được trang bị đầy đủ. Học viên được thực hành những kiến thức ngay sau khi học trên lớp.
 3. Nội dung học phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Lặp đi lặp lại và thử nghiệm nhiều lần để giải đáp những thắc mắc cho học viên tốt nhất.
 4. Sau khi tốt nghiệp, học viên phải thực hành nghề hành chính nhân sự thành thạo. Nắm rõ những quy tắc thiết yếu của người làm nghề hành chính nhân sự.

VinaTrain -Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Hành Chính Nhân Sự Hàng Đầu Tại Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh

Bạn đã từng nghe đến tên trung tâm này chưa, Vina Train. Không đơn giản mà trung tâm này được học viên đánh giá cao giữa vô vàng những đơn vị đào tạo như thế. Hẳn là Vina Train có chiến lược đào tạo rất đặc biệt. Họ luôn đặt học viên là mục tiêu hướng đến hàng đầu. Chiến lược “học để phát triển” nhận được nhiều quan tâm tích cực từ phía học viên và doanh nghiệp.

Khóa học Hành chính nhân sự tại Vina Train được chia làm 2 phần. Bao gồm những nghiệp vụ liên quan đến công việc hành chính văn phòng. Và những công việc nghiệp vụ quản lý nhân sự. Cả 2 khóa học kéo dài khoảng 18 buổi học.

Phần nghiệp vụ Quản lý nhân sự diễn ra trong khoảng 15 buổi học. Học viên sẽ được học về tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. Cách soạn thảo những bản hợp đồng lao động chẳng hạn. Có thể người làm quản lý nhân sự sẽ không tham gia nhiều trong mục kế toán lương. Bởi vì sẽ có bộ phận riêng làm. Nhưng bạn sẽ phải hiểu bản chất của công việc này để phối hợp cùng kế toán trả lương cho nhân viên chính xác.

Còn nghiệp vụ Hành chính văn phòng thường kéo dài khoảng 3 buổi học. Tất nhiên sẽ có vô vàn kiến thức cho bạn học hỏi. Học viên phải tự tin và thực hành thật nhiều để được giáo viên tại Vina Train giải đáp thắc mắc. Học về công tác lễ tân, tiếp đón bên ngoài. Sắp xếp và tạo những bản hồ sơ, sổ sách giấy tờ cho doanh nghiệp. Quản lý văn phòng phẩm, quản lý cơ sở vật chất. Tất cả sẽ được Vina Train đào tạo từng bước.

Học viên từng theo học tại Vina Train nói rằng: “Học ở đây khá ổn, thầy dạy kiến thức thực tế, thực hành rất nhiều tuy nhiên muốn học phải chủ động tìm hiểu kiến thức ở nhà rất nhiều nếu không lên lớp khó theo kịp lắm.”

Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn, mời bạn liên hệ Vina Train theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Số Nhà 5 Ngách 40 Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Hoặc Tại Hồ Chí Minh: 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
 • Website của Vina Train: vinatrain.edu.vn hoặc liên hệ Hotline để được tư vấn nhanh nhất nhé 0964.237.168.
Khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: VinaTrain)
Khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm VinaTrain ( Nguồn: VinaTrain)

Khóa Học Nghiệp vụ Hành Chính Nhân Sự Tại Trung Tâm EduViet

Thành lập năm 2008, Eduviet là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp toàn diện về phát triển tổ chức và con người cho doanh nghiệp. Eduviet còn được biết đến là nơi đào tạo nghề nhân sự hàng đầu Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng nhân sự Việt Nam.

Khóa học Nghiệp vụ Hành chính Nhân sự tại trường Trung tâm EduViet cũng giống như những trung tâm đào tạo khác. Tuy học ở trường nhưng bạn sẽ được bố trí phòng học của trung tâm đã đăng ký. Sẽ có 2 khối kiến thức bạn được học. Đó là nghiệp vụ văn thư lưu trữ và quản trị văn phòng. Và nghiệp vụ quản lý nhân sự.

Cũng có nhiều trường khác giảng dạy nghiệp vụ này. Như trường Đại học Kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng thường bạn sẽ phải đăng ký 2 khóa khác nhau. Đôi khi phải kết thúc khóa này, bạn mới học khóa học còn lại được. Và học phí của cả 2 khóa học gần 6 triệu đồng/1 khóa học.

Hiện tại ngoài Hà Nội bạn có thể tham khảo thêm những khóa học hành chính nhấn sự được tổ chức từ các đơn vị đào tạo uy tín khác trên các diễn đàn về nhân sự đánh giá rất tốt như: Khóa học hành chính nhân sự tại trung tâm Trung Phương do cô Lệ hướng dẫn hoặc khóa nhân sự Học cùng Helen được rất nhiều bạn thích vì có các video miễn phí.

Địa chỉ đào tạo:18 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Nếu cần tham khảo chi tiết bạn có thể xem tại website: https://eduviet.vn/

Khóa học hành chính nhân sự tại Eduviet ( Nguồn: eduviet)
Khóa học hành chính nhân sự tại Eduviet ( Nguồn: eduviet)

Chia sẻ Từ Tác Giả Với Chủ Đề Học Hành Chính Nhân Sự Ở Đâu Tốt

Nghề Hành chính nhân sự không phải là một việc làm quá đỗi khó khăn, phức tạp. Không phải bất cứ lúc nào cũng gặp khó khăn. Nhưng chúng cũng không đơn giản, làm một công việc máy móc. Vì thế, nên người làm việc tại phòng Hành chính nhân sự phải biết cách xử lý công việc chu toàn, phải có kỹ năng. Vì thế, cần phải học hỏi không ngừng tại trung tâm và đồng nghiệp.

Một trung tâm đào tạo hành chính nhân sự phải có chất lượng giảng viên đạt chuẩn. Cơ sở vật chất phục vụ việc học đầy đủ. Và luôn quan tâm chất lượng đầu ra của học viên.

Tuy nhiên yếu tố để bạn học tập tốt nhất và quyết định tới thành công của bạn hơn 60% là từ sự lỗ lực quyết tâm của bạn nhé, vì không ai giúp được mình nếu bản thân không nhận thức cần phải cố gắng và thay đổi. Đúng như vậy, một số bạn đã nhận định trên các diễn đàn nhân sự:

” Học hành chính nhấn sự tìm được trung tâm tốt không có khó nhưng quan trọng nhất là bạn có đủ kiên trì học tới cùng hay không hay kiểu học để biết làm việc à ơi thì cũng rất phí tiền”

” Tưởng nghề này dễ đi học cho biết nhưng càng học càng thấy khó mình quyết định về làm công việc trước thôi, mới làm được 3 tháng nhân sự mà suốt ngày giải quyết sự vụ của công ty bản chất lại là người hướng nội nên rất ngại mấy việc này.”

Trước khi kết bài viết xin mời bạn đọc tham khảo những câu nói hay về tầm quan trọng của nghệ thuật quản lý nhân sự:

 • Tạo người trước khi tạo vật (Matsushita Konosuke)
 • Thế kỷ 20 là thế kỷ của tăng trưởng sản xuất, thế kỷ 21 là thế kỷ của chất lượng (Joseph M. Juran)
 • Nhân tài chính là nguồn lợi nhuận cao nhất có được, một công ty có thể “kinh doanh” tốt nhân tài thì công ty đó trước sau gì cũng thắng lợi. (Liễu Truyền Chí)
 • Nếu như công ty bạn là một chiếc xe, hãy mời những người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe (James C. Collins)
Các khóa học nghiệp vụ nhấn sự chất lượng luôn nhận được phản hồi tốt từ người học
Các khóa học nghiệp vụ nhấn sự chất lượng luôn nhận được phản hồi tốt từ người học

Để tránh việc tham gia những khóa học không hiệu quả bạn cần tìm hiểu thông tin cẩn thận trước khi đăng ký các khóa học nhân sự những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn như:

Thương hiệu của đơn vị đào tạo, thời gian, địa chỉ, học phí và chế độ chính sách của đơn vị đó có hỗ trợ người học hay khóa học có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Rất nhiều trung tâm mở ra quá nhiều khóa học khác nhau khiến người học bị phân tâm khi tìm kiếm thông tin về các khóa học này.

Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi về việc học hành chính nhân sự ở đâu tốt sẽ hữu ích với bạn. Đây là những thông tin chúng tôi tìm hiểu được. Chúng không thật sự đầy đủ, nhưng nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn. Mời bạn đặt câu hỏi, ý kiến đến chúng tôi qua phần bình luận dưới đây.

Chúng tôi mong chờ phản hồi từ bạn!

Nguồn: Lê Kiều Diễm- Biên Tập

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.