Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1821 lượt xem

Học CEO Ở Đâu Tốt, Những Địa Chỉ Đáng Tin Cậy Để Tham Khảo

Trong bất kì một cơ quan đoàn thể, cần có CEO giỏi  nhân dẫn dắt, liên kết cả đoàn thể. Trong một công ty, có rất nhiều bộ phận, phòng ban, mỗi bộ phận, phòng ban nắm giữ một chức năng riêng, trong đó, người điều hành toàn bộ công ty được biết đến với tên gọi CEO – Giám đốc điều hành.

CEO – là viết tắt của cụm từ Chief  Executive Officer được dịch là giám đốc điều hành. Hiểu một cách nôm na, giám đốc điều hành là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc vận hành và hoạt động của công ty. Mọi kế hoạch, chiến lược của công ty sẽ do giám đốc điều hành đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong một công ty, chủ sở hữu công ty có thể là CEO, có thể không. Công ty càng lớn, quy mô và phân khúc của công ty càng rõ ràng, có nhiều trường hợp, chủ sở hữu công ty không đảm nhận vị trí CEO mà giao cho người khác đảm nhận. Vị trí này có thể tuyển các ứng viên giỏi, giàu kinh nghiệm về để dẫn dắt công ty. Đối với các công ty tư nhân, công ty nhỏ, thường không phân tách rõ ràng vị trí này, chủ sở hữu công ty thường đồng thời đảm nhận các vị trí khác.

Nhu cầu học CEO thường tập trung ở các chủ doanh nghiệp và  vị trí quản lý giám đốc nhân sự
Nhu cầu học CEO thường tập trung ở các chủ doanh nghiệp và vị trí quản lý giám đốc nhân sự

Vai trò của CEO trong doanh nghiệp

Có thể nói, CEO là một vị trí đòi hỏi người đảm nhận có năng lực, kinh nghiệm phong phú mới có thể dẫn dắt một công ty, doanh nghiệp từng bước phát triển. Đặc thù công việc của CEO đòi hỏi rất cao nên các điều kiện để ứng tuyển làm CEO cũng cao không kém. Chính xác vai trò của CEO trong doanh nghiệp là gì?  Trong doanh nghiệp, CEO đảm nhận nhiều vai trò, nhưng chúng ta có thể khái quát lại những vai trò của CEO trong một doanh nghiệp là:

  • Định hướng chiến lược, tầm nhìn của công ty. CEO là người nhìn nhận được thị trường đang biến động, đánh giá được tình hình phát triển của công ty, từ đó đưa ra những định hướng cụ thể cho công ty trong thời gian ngắn hạn, dài hạn sắp tới.
  • Từ chiến lược, tầm nhìn được đặt ra, CEO chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho công ty để đạt được những đích đã đề ra ban đầu.

Giống như một người dẫn đường, CEO đặt ra những mục tiêu mà công ty sẽ đạt được trong khaonrg thời gian nhất định, rồi lên kế hoạch,  chỉ đạo phân công xuống dưới để hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra. Một trong những cai trò của CEO là phân công công tác, hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

CEO trong công ty là người chỉ đạo, dẫn dắt công ty phát triển, chính vì thế, ngoài việc chăm lo cho công ty hoàn thành các mục tiêu đề ra ban đầu, CEO còn có trách nhiệm trong việc xây dựng các thương hiệu, hình ảnh,… của công ty trong mắt dư luận.  Ngoài ra, CEO còn có nhiệm vụ hoàn thiện bộ máy tổ chức của công ty,  bộ máy tổ chức công ty có hoàn thiện., công ty mới có thể tận dụng được hết tiềm năng và lợi thế của mình. .

Về mặt pháp lý, CEO là đại diện pháp lý của một doanh nghiệp, là người đứng ra kí tên trong các hợp đồng thương mại, là người chịu trách nhiệm phê duyệt những dự án, yêu cầu của các phòng ban,…

`Tuy nhiên, trên thực tế, khối lượng công việc của CEO thường nhiều hơn, trên đây chỉ là một số công việc chính, trách nhiệm chính mà CEO phải đảm nhận khi đương nhiệm.

Với trách nhiệm nặng nề, không phải ai giữ chức vụ CEO cũng có thể đảm đương được chức vụ này vfaf trở thành 1 CEO giỏi.

CEO là người chịu trách nhiệm trực tiếp với công ty trong doanh nghiệp
CEO là người chịu trách nhiệm trực tiếp với công ty trong doanh nghiệp

Thế nào là CEO giỏi?

CEO giỏi là CEO tạo nên được tiếng nói và tên tuổi của mình, tạo được dấu ấn và khiến nhân viên tin phục. Trong công ty, CEO có quyền quyết định cuối cùng, nhưng để khiến công ty đạt được những thành công nhất định, Ceo phải được nhân viên tín nhiệm và tin tưởng, có như thế nawng suất làm việc của công ty mới đạt hiệu quả cao nhất. Chính bản thân trong công ty còn nhân viên nghi ngờ năng lực của cấp trên thì không thể đồng lòng phát triển công ty vững mạnh được. Có thể thấy, tiếng nói, dấu ấn của một CEO giỏi vô cùng quan trọng.

Trên các diễn đàn tuyển dụng, các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương khổng lồ để tìm kiếm một người CEO giỏi. Có thể thấy việc tìm kiếm một CEO giỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công ty.

  • Những yếu tố tạo nên một CEO xuất sắc

Mỗi người đều có một dấu ấn cá nhân của chính bản thân mình, không ai giống ai, dấu ấn cá nhân là một đặc trưng thể hiện về con người đó. Một CEO, đầu tiên phải chứng minh được bản thân mình khác những người còn lại, làm rõ được cái tôi của bản thân.

  • Xây dựng thương hiệu CEO bằng phong cách của chính bản thân

Ceo là những người đại diện doanh nghiệp về mặt pháp lý, đồng thời cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Dưới sự dẫn dắt của một CEO thận trọng, doanh nghiệp đó cũng chậm rãi làm ăn, chỉ thực hiện những hợp đồng an toàn, tuy nhiên, nếu CEO là một người mạo hiểm, doanh nghiệp sẽ đối mặt với nhiều hợp đồng độ mạo hiểm cao hơn, rủi ro hơn. Mỗi đặc tính của CEO phản ánh luôn lên cách họ vận hành doanh nghiệp. Trên thế giới không ít những CEO giỏi được biết đến như Steve Jobs của Apple, được biết đến là người th3eo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, các sản phẩm của Apple cũng hoàn  hảo không tì vết khi ra mắt công chúng.

Ceo là những người đại diện doanh nghiệp về mặt pháp lý, đồng thời cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp
Ceo là những người đại diện doanh nghiệp về mặt pháp lý, đồng thời cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp
  • Có khả năng sử dụng nhân viên hiệu quả

Một CEO giỏi là người biết cách sử dụng nhân viên cho kế hoạch được đặt ra chứ không phải là người tự đặt ra kế hoạch rồi tự thực hiện chúng. Điểm này thể hiện CEO đó có khả năng nhìn nhận năng lực của nhân viên hay không. Mỗi nhân viên đều có những khả năng riêng biệt, nếu biết tận dụng và vận dụng sẽ thu được kết quả không nhỏ, nhưng nếu CEO không sử dụng được nhân viên sẽ gây đến hệ quả : công ty thất thoát một số tiền lớn đểtrả cho nhân viên mà không đạt được năng suất lao động mong muốn ; về phía CEO, một mình làm tất cả mọi việc sẽ khiến bản thân CEO suy yếu. Một người CEO giỏi là người biết sử dụng nhân viên, để nhân viên tự do phát triển những thế mạnh của bản thân mình. Đội ngũ nhân viên càng giỏi, công việc của CEO càng trở nên dễ dàng.

  • Sử dụng hiệu quả chức danh của mình

CEO là nhân vật đại diện cho công ty, công ty càng lớn, CEO của công ty càng được nhiều người quan tâm, mọi thông tin được CEO cung cấp gần như là thông tin chính thức được đưa ra. Khi tham gia trả lời phỏng vấn của tạp chí,, truyền hình,..chức danh CEO của công ty… là một cách tuyên truyền hiệu quả cho chính bản thân công ty.

  • Luôn nắm bắt các ý tưởng mới

Là người dẫn đầu cho công ty, vạch ra những định hướng, cchieensluwocj phát triển mới cho doanh nghiệp, CEO phải luôn có những ý tưởng sáng tạo, ý tưởng mới để có thể thay đổi phù hợp với những yêu cầu của thị trường cũng như của chính bản thân công ty.

  • Tận dụng hiệu quả mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mạng xã hội nagfy một phát triển như facebook, zalo, … đây là một môi trường có nhiều tài nguyên để có thể khai thác. Một CEO giỏi là người biết tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên mà điều kiện xã hội cung cấp, không cứng nhắc đi theo những đường lối cũ.

Doanh nghiệp là lá phổi của nền kinh tế, nó quan trọng và góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chính vì nhận thức đúng đắn mà trong những năm qua, kinh tế nước ta không ngừng phát triển chính là nhờ có nhiều doanh nghiệp mọc lên và khẳng định được vị thế của chính mình. Để minh chứng cho điều đó, có thể thấy số lượng thống kế các doanh nghiệp qua từng năm không ngừng tăng mạnh và còn có dấu hiệu tăng lên nhiều hơn. Cụ thể năm 2018, số lượng doanh nghiệp đã lên đến hơn 600 ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, trong số đó có rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm năng mạnh mẽ. Vậy để có thể thúc đẩy kinh tế phát triển và đưa nước sánh vai với các cường quốc khác thì nhà nước sẽ cần có nhiều chính sách quan tâm và ủng hộ doanh nghiệp hơn. Đồng thời nếu doanh nghiệp muốn trụ vững và phát triển cần có nhiều yếu tố tác động nhưng quan trọng hàng đầu chính là yếu tố con người, quản trị nhân sự.

Quản trị nhân sự đang trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi nhận thấy tầm quan trọng của con người trong việc điều hành và phát triển doanh nghiệp mà đây đã trở thành mọt ngành học được nghiên cứu riêng và cần có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mới có thể làm được. Đối với vị trí giám đốc nhân sự, trước tiên công việc này yêu cầu bạn phải có sự hứng thú khi làm việc với con người, hiểu được tâm lý và nắm bắt được nghệ thuật tạo dựng lòng tin, để làm sao cho nhân viên mà bạn tiếp xúc thực sự tin tưởng và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Nếu một nhân viên hài lòng với đãi ngộ và môi tường của doanh nghiệp thì tự khắc họ sẽ cố gắng để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chính vì thế, quản trị nhân sự chính là một chìa khóa của ban lãnh đạo doanh nghiệp sửu dụng để có thể phát huy tối đa tiềm lực nội tại trong doanh nghiệp. Vậy cần phải có chương trình và địa điểm học cụ thể như thế nào thì mới có thể làm tốt được vị trí này?

Một CEO giỏi là người biết cách sử dụng nhân viên cho kế hoạch được đặt ra chứ không phải là người tự đặt ra kế hoạch rồi tự thực hiện chúng
Một CEO giỏi là người biết cách sử dụng nhân viên cho kế hoạch được đặt ra chứ không phải là người tự đặt ra kế hoạch rồi tự thực hiện chúng

Địa chỉ đào tạo nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam

Trường doanh nhân Pace – chất lượng hàng đầu

Đây là một ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam được quốc tế công nhận về chương trình giảng dạy cũng như môi trường học tập. Tất cả các giáo trình của nhà trường được biên soạn và dạy học một cách thực tế và dễ hiểu nhất để học viên có thể nắm bắt được không chỉ phần lý thuyết quan trọng mà cần biết thêm cả những kiến thức thực tế cũng như cách thực hành, vận dụng kiến thức sao cho đúng với từng trường hợp. Nhà trường luôn tin tưởng vào thế hệ tương ai và hướng đến một mục tiêu lớn lao là đào tạo những học viên “thực học vì doanh trí”. Trường đào tạo chuyên sâu và cực kỳ chuyên nghiệp ở 5 mục chính như sau:

Đào tạo, hướng dẫn doanh nghiệp

Chuyên tư vấn các cách quản lý

Lĩnh vực xuất bản sách

Nghiên cứu các mảng kinh tế cũng như sự biến động của thị trường

Các buổi hội thảo và hội nghị chuyên ngành

Trải qua hơn 20 năm đánh dấu ngày thành lập trường, trường tự hào và được đánh giá cao qua những hoạt động đào tạo chuyên nghiệp, cụ thể là trường đã đào tạo được hơn 100 chương trình giáo dục. Các học viên sau khi tốt nghiệp đều là tinh anh và được nhiều công ty, doanh nghiệp trong nwuocs lẫn ngoài nước tin tưởng và trân trọng.

Khóa học giám đốc nhân sự tại trương doanh nhân PACE
Khóa học giám đốc nhân sự tại trương doanh nhân PACE

Trường doanh nhân PTI – môi trường đào tạo chuyên nghiệp 

Trường doanh nhân là một trong những địa chỉ đáng tin cậy khi chọn học, nhất là khi bạn cần một môi tường học thực tế, nhiều kinh nghiệm chuyên môn được vaajnd ụn gkhi đi làm chứ không chỉ là lý thuyết suông. Đây sẽ là nơi là bạn hài lòng với chương trình đào tạo bài bản được minh chứng qua nhiều người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời họ cũng chính là những giảng viên đặc biệt của trường, là những người mà bạn sẽ được tiếp xúc và trò chuyện để tiếp thêm động lực cùng những chia sẻ vô cùng hữu ích cho công việc của bạn.

Cùng với đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt huyết kinh nghiệm thực tế cùng kinh nghiệm giảng dạy vô cùng dày dặn, bạn hãy yên tâm về chất lượng cũng như môi trường học tập. Ngành quản trị nhân sự thực sự không gióng các ngành khác, lý thuyết rất khó áp dụng, mà cần có sự chỉ điểm cùng vận dụng khéo léo mới có thể áp dụng. Đây là một địa điểm học rất tốt, môi trường học của bạn sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực. Cụ thể là các buổi tọa đàm với những người nổi tiếng, những người có thâm niên và nhiều kinh nghiệm trong ngành, sẽ truyền thụ cho bạn những kiến thức mà chỉ khi đi là rồi bạn mới có thể lĩnh ngộ được. Đồng thời, các học viên được khuyến khích trao đổi, thảo luận nhóm và tích cực giúp đỡ nhau khi nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề, tin rằng với sự trao đổi và môi trường học tập này, bạn sẽ mau chóng lĩnh hội được những kiến thức cần thiết nhanh chóng và dễ dàng ứng tuyển vào vị trí giám đốc nhân sự ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Khóa học giám đốc nhân sự tại trương doanh nhân PACE
PTI là đơn vị đào tạo giám đốc nhân sự chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Chương trình học theo hệ thống EduViet

Đây là một chương trình học không hề xa lạ với các bạn trẻ hiện nay, bởi hệ thống này đã thâm nhập vào tất cả các lĩnh vự đào tạo và tạo ra một mạng lưới học viên rộng lớn trên toàn quốc. Hệ thống EduViet ban đầu nổi tiếng với các chương trình học ngoại ngữ và được nhiều học viên quan tâm, tiếp cận. Tiếp nối thành công ấy và đúc rút nhiều kinh nghiệm cũng như để làm phong phú thêm giá trị các bài học, những nhà sáng lập viên của hệ thống đã triển khai nhiều chương trình đào tạo hơn. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, giảng viên đều là những người có kinh nghiệm trong nghề cả trong nước lẫn nước ngoài, hệ thống Edu Viet đã tạo ra hiệu ứng học online phổ biến và được nhiều người tin tưởng hơn. Các bài học được xây dựng theo trình tự và có sự kiểm soát của giảng viên, các bài giảng đều dễ hiểu và đảm bảo cho bạn học hiểu thì thôi.

Khóa học giám đốc nhân sự tại trung tâm Eduviet
Khóa học giám đốc nhân sự tại trung tâm Eduviet

Học quản trị nhân sự tại viện IBM 

Thế giới đang không ngừng biến chuyển và có những bước tiến mạnh mẽ làm khuynh đảo mọi lĩnh vực khác. Tù các công việc như sắp xếp hệ thống và sử dụng phần mềm kế toán đến việc quản lý các mô hình kinh doanh,… đều áp dụng công nghệ và các kỹ thuật tiên tiến nhất. Vì vậy không lý gì mà chúng ta khó tiếp cận với các chương trình học, đào tạo mà mình cần. Chính viện IBM đã thấu hiểu và luôn nỗ lực để khiến các chương trình đào tạo được nhiều người tiếp cận hơn cùng với các bài giảng và mô hình quản lý được xây dựng gần với các kiến thức thực tế nhất. Giúp học viên tiếp cận với công nghệ và tiết kiệm thời gian học tập và nghiên cứu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng mà mô hình đào tạo áp dụng.

Đội ngũ giảng viên của viện rất tận tình và chu đáo, sẽ sẵn sàng lắng nghe các ý kiến của các bạn để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy để viện có thể phát triển hơn nữa. ĐẶc biệt các giảng viên ở đây rất nhiệt ình và giàu trách nhiệm, đối với các bài giảng đều có ví dụ minh họa dễ hiểu và giúp học viên nhanh chóng nắm bắt vấn đề. Đến với chương trình học quản trị nhân sự ở IBM bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt hất, tân tiến nhất cùng với khối lượng kiến thức khổng lồ nhưng sẽ có đội ngũ giảng viên giúp bạn ghi nhớ từng thứ một và vận dụng chúng một cách chính xác.

BMG đào tạo về giám đốc nhân sự
BMG đào tạo về giám đốc nhân sự

 

Trên đây là một số thông tin về các trường, các trug tâm đào tạo quản trị nhân sự tốt nhất trong nước. Các trường này hầu hết đều có trụ sở ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đều là các tỉnh thành trung tâm dễ dàng để các bạn tiếp cận và nghiên cứu. Để học được ngành quản trị nhân sự không hề dễ dàng, đặc biệt là bạn muốn mục tiêu là vị trí giám đốc nhân sự. Bạn phải chắc chắn về khả năng cùng như quyết tâm của bản thân thì khi ấy hãy đăng ký khóa học. Bởi có nhiều khóa học online cần đến sự chủ độgn của bạn rất nhiều, không ai đốc thúc bạn học hành, không ai bên bạn hàng giờ chỉ để nhắc bạn làm bài tập và vận dụng kiến thức. Nên nếu bạn đã xác định đi theo con đường này thì hãy mạnh dạn tiến lên phía trước và không ngừng nỗ lực. Có như vậy thì bạn mới có thể thành công, việc học hành của bạn có vậy cũng mới suôn sẻ.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin và lựa chọn để có thể đăng ký vào các khóa học quản trị nhân sự. Hãy cứ tự tin, lựa chọn phương án thích hợp với bạn nhất và cố gắng hết sức. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.