Nên Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Hà Nội, TPHCM

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ học quản trị nhân sự uy tín rất nhiều, tuy nhiên, rất nhiều bạn không biết nên học ở đâu tốt và uy tín, khi tham khảo thông tin về các khóa học trên mạng, có quá nhiều thông tin khiến cho việc đưa ra quyết định gặp khó khăn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề tìm địa chỉ học quản trị nhân sự và những yếu tố liên quan

Quản lý nhân sự là ngành được nhiều người săn đón, và muốn theo đuổi nhưng lại chưa biết học ở đâu để trở thành người có hiểu biết chuyên môn trong ngành. Một số trường Đại học , cao đẳng hiện nay ở Việt Nam có khoa quản lý Nhân sự như  Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Thương Mại, hay có thể tham gia học tập tại EduViet  Corporation – Chuyên đào tạo Chuyên viên Nhân sự, cung cấp nguồn lao động làm việc trong ngành Nhân sự có chất lượng, trình độ cho Xã hội. Hầu hết khóa học tại EduViet Corporation chất lượng, uy tín, các giảng viên tại trung tâm là Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Tiến sĩ và làm việc tai các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Một số chia sẻ về ngành quản trị nhân sự

Người ta thường nói “ sinh nghề, tử nghiệp” hay “ Cái nghiệp vào thân”bởi vậy mà khi làm việc gì cũng cần có sự trách nhiệm cao, khát vọng mưu sinh gắn liền với sự nghiệp. Ngành nghề là do bản thân tự chọn, niềm vui trong mỗi nghề luôn tồn tại và khiến người làm việc hứng thú, và khi đã làm việc lâu trong nghề thì khó có thể là thích hay không vì nó gắn đậm vào tính cách, Nhân sự là nghề đã chọn, đã làm việc và theo đuổi. Vì thế càng làm thì càng cần phải cố gắng nỗ lực, phát triển tốt hơn trong ngành. Vì thế nếu lựa chọn làm nhân sự thì đừng ngần ngại hay chần chừ điều gì, tiếp tục học hỏi, phấn đấu với khả năng và bản lĩnh của tuổi trẻ.

Nguồn lực lao động cho một doanh nghiệp là vô cùng cần thiết, để thu hút được những lao động có trình độ, đủ tiêu chuẩn cho mỗi công việc và sắp xếp những công việc phù hợp với họ luôn là điều quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Những công việc này khó để giám đốc đích thân làm việc, vì thế mà rất cần đến một cầu nối như nhân viên nhân sự, tạo mối quan hệ bền đẹp giữa người lao động và sử dụng lao động.

Vậy Ngành Quản lý nhân sự là gì? Quản lý nhân sự hay gọi là quản lý nguồn nhân lực là khai thác sử dụng  và sử dụng nguồn lao động, nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiểu quả. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của người lao động trong một tổ chức hay một công ty, nếu khai thác tốt nguồn lực sẽ giúp doanh nghiệp, hay tổ chức có được lợi ích mong muốn thậm chí hơn, nhưng nếu khai thác kém hiệu quả, tạo những thiệt hại vô cùng lớn. Con người trước đến nay luôn được coi là yếu tố trung tâm của sự phát triển, việc quản lý con người cần  đòi hỏi sự hiểu biết từ mọi khía cạnh, trong mọi góc nhìn của cuộc sống của người làm nhân sự. Mỗi nhà sử dụng nguồn lao động đều mong muốn nhân viên Nhân sự của công ty phát huy hết khả năng giúp con người phát huy hết năng lực làm việc, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả tổ chức. Hầu hết, các ngành sản xuất kinh doanh nhất định phải có cả bộ phận Nhân sự để quản lý với số lượng nhân viên lớn, nhưng các ngành khác cũng cần đến Nhân sự.

Cái hay của nghề quản trị nhân sự

Nếu bạn còn trẻ và bạn chưa có đam mê, hay đam mê của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và bạn chưa có đủ bản lĩnh, kiên trì cũng như tâm huyết theo đuổi nghề. Với nhiều người băn khoăn rằng mình có nên theo đuổi ngành đam mê hay không bởi lẽ hiểu biết chưa sâu nên không dễ dàng chắc chắn với quyết định. Và càng băn khoăn lại càng cần được giải đáp, nhưng thật khó để khuyên một ai có nên theo đuổi ngành này, hay ngành kia. Thực ra là nghề chọn người chứ không phải là người chọn ngành. Nhưng lý do để một người theo đuổi, hay đúng hơn là làm việc trong ngành nào đó là do : Cái duyên xô đẩy đến nghề nào đó, nghề đó như thế nào, có đặc điểm ra sao, có kiếm sống bằng nghề đó được hay không và xu hướng trong tương lai là như thế nào. Và bản thân có đủ các yếu tố, khả năng cần thiết với nghề không. Để chọn được nghề, cần nghiêm túc chín chắn, suy nghĩ thật kỹ lưỡng, tránh chọn sai bởi lẽ rất khó có cơ hội, sức khỏe năng lực cạnh tranh, cơ hội, hoàn cảnh… để bắt đầu từ đầu với công việc mới , nghề mới mà mình lại chẳng hề có chút kiến thức nào. Mỗi ngành nghề nào cũng cần có những hiểu biết nhất định, ngoài những lợi ích mang lại cũng có những mặt trái mà người lao động phải thừa nhận. Với ngành Nhân sự không phải là ngoại lệ, muốn làm việc được trong ngành là biết cách chấp nhận những mặt trái mà ngành tồn tại, nhưng đã đam mê thì vấn nên tiếp tục với Nhân sự bởi lẽ:

Cơ hội phát triển năng lực bản thân

Làm việc trong ngành nhân sự về bản chất là ngành giao tiếp với con người, phải giải quyết các vấn đề liên quan về con người. Thực tế cho những người theo những ngành mà họ đam mê như Cảnh sát, Bác sĩ, hay Luật sư… nhưng duyên phận lại để họ bén duyên với ngành Nhân sự và theo đuổi làm việc và từ từ phát triển trong ngành. Cái duyên là điều mà con người không thể ép buộc để có được, vì thế đã có duyên với Nhân sự thì khó có thể không làm.

Có cơ hội tiếp cận nhiều người giỏi

Làm Nhân sự thì chắc chắn phải có những hiểu biết về chuyên môn, hiểu biết vai trò quan trọng của Nhân viên Nhân sư trong ngành bao gồm những gì? Thực sự được làm việc ở ngành Nhân sự cũng khá thú vị, bởi là ngành tiếp xúc và làm việc với đối tượng là con người – đối tượng khó khăn nhất, phong phú nhất và rộng lớn nhất “ biết người, biết mặt , khó biết lòng”, làm việc càng lâu mối quan hệ càng mở rộng, khả năng giao tiếp càng tăng lên.

Một số kỹ năng mà người làm quản trị nhân sự cần có

Nghề nào cũng mang trong nó những đặc thù riêng của nghề cùng những yêu cầu khắt khê mà người làm trong nghề cần phải đáp ứng

Linh hoạt trong vấn đề giao tiếp

Ai cũng biết làm nghề nhân sự và đối tượng làm việc là con người, và mỗi ngày nhân viên Nhân sự phải tiếp xúc với đa dạng con người, không bao giờ là giới hạn, và là phạm trù phải nghiên cứu tìm hiểu cả đời, nên bảo làm Nhân sự là nhàm chán thì hoàn toàn không phải, sự học với mỗi ngành nghề là yêu cầu bắt buộc và giúp bản thân tồn tại và phát triển, nếu không học, chắc chắn bạn sẽ bị tụt dốc và lạc hậu so với xã hội, không chỉ có đi học ở trường mới là học, mà thời gian đi làm là cơ hội học tập ở trường đời.

Những kỹ năng trong việc đánh giá con người

Nghề nhân sự là ngành mà chỉ có hiểu biết chuyên môn, kiến thức ngành nghề thôi là chưa đủ, không thể làm được việc dù kiến thức chuyên môn có giỏi đến mấy, khác hẳn với các nghề cần chuyên môn cao như Bác sĩ, dược sĩ hay Họa sĩ…. Là nhân viên giỏi Nhân sự đương nhiên còn cần biết về một số lĩnh vực đặc biệt liên quan như Chính trị, xã hội, Pháp luật, kinh doanh và cần biết những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phán đoán, hiểu và đánh giá nhân tố con người.

Kinh nghiệm làm việc

Để thành công trong ngành Nhân sự không chỉ cần giỏi, mà còn cần rất nhiều yếu tố, bởi nó đòi hỏi người làm Nhân sự có thể quản lý con người ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, vừa có thể quản lý Nhân sự ở những ngành nghề thấp, với nhân công chỉ biết sản xuất, nhưng cũng cần có kinh nghiệm hay hiểu biết để có thể thăng tiến quản lý những nhân viên chuyên môn, có trình độ làm việc cao.

Biết cách gắn bó các thành viên trong công ty

Ngành nhân sự là người kết nối các mối quan hệ với nhau, giữa các đồng nghiệp trong công ty, giữa người lao động và người sử dụng lao động với nhau, vì thế mà làm việc Nhân sự rất cần đến tính thẳng thắn, công bằng, nếu thiên vị bên nào cũng không được,. Người nhân viên Nhân sự có tâm là biết đứng về phía người lao động, cam kết đảm bảo thực hiện quyền lợi cho người lao động, nhưng đồng thời cũng giúp nhà sử dụng lao động có được nguồn lực tốt, chất lượng lại có khả năng làm việc cao.

Nghiên cứu, tìm hiểu về tính cách con người

Con người là nhân tố quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp, vì thế mà vai trò của người quản lý con người cũng cần được coi trọng, vai trò của những nhân viên Humans resourse trong tổ chức là không thể phủ nhận. Chính sự nỗ lực tìm tòi về con người, nghiên cứu phát triển con người, giúp họ phát triển tài năng thì chắc chắn không thể thiếu.

Luôn sẵn sàng vượt qua khó khăn

Nghề Nhân sự vinh quang hay không được coi trọng phụ thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp, vì thế muốn phát triển bản thân càng cần phát triển doanh nghiệp. Vượt qua chính mình là điều rất khó có thể thực hiện được, và người làm việc nhân sự phải bỏ qua cái tôi bản thân để suy nghĩ cho mọi người, cho toàn thể nhân viên công ty, cho Ban lãnh đạo công ty, phải thể hiện được ý của nhiều người, mới là người Nhân sự làm việc có tâm và tầm nhìn. Cần lắm ở người Nhân sự đức tính cẩn thận ,chu đáo, tinh tế và khôn khéo trong giao tiếp, đàng hoàng, đĩnh đạc trong bất kỳ công việc gì

Những công việc liên quan tới quản trị nhân sự

Vị trí của ngành Nhân sự  hiện nay rất đa dạng, nếu chỉ xét tại một doanh nghiệp nhỏ lại mới thành lập chưa bao lâu vẫn nhất định cần đến nhân sự để giải quyết tất cả mọi khía cạnh về nhân sự bằng vốn kiến thức rộng mà bản thân có. Với từng quy mô của doanh nghiệp, công ty mà công việc, trách nhiệm của mỗi vị trí lại khác nhau, và thay đổi theo mỗi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp quy mô lớn, Nhân sự ở vị trí hàng đầu

Vị trí giám đốc Nhân sự

Làm việc tại vị trí cần hoàn thành trách nhiệm  giám sát một vài bộ phận, và để hoàn thành nhiệm vụ cần  là người có kinh nghiệm quản lý về chuyên môn trong lĩnh vực quản lý nhân sự, nắm bắt đầy đủ, chính xác những kiến thức liên quan về con người như việc làm, bồi thường, lợi ích, đào tạo, phát triển và các mối quan hệ cần thiết trong  nhân viên.

Nhân viên tuyển dụng

Công việc chính là tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ, tiềm năng cạnh tranh lâu dài cho doanh nghiệp, đồng thời sắp xếp công việc, phân chia công việc phù hợp với từng vị trí tuyển dụng. Nguồn nhân lực mà nhà tuyển dụng cần đến là những sinh viên tốt nghiệp tiềm năng, là ứng cử viên triển vọng cho công việc của doanh nghiệp, trong các trường đại học với các chuyên ngành khác nhau. Chính vì thế mà nhân viên tuyển dụng cần giữ được mối quan hệ tốt, giữ gìn với các trường đại học, cao đẳng. Qua quá trình nhân hồ sơ, phỏng vấn, nhân viên lại tiếp tục sàng lọc, kiểm tra để có được nguồn nhân viên tố chất nhất với doanh nghiệp. Ngoài ra, trách nhiệm của nhân viên tuyển dụng là  giải quyết về sự công bằng , quyền lợi cần có của các doanh nghiệp với người lao động và cơ hội thăng tiến của họ trong ngành nghề. Thêm cạnh đó, nhân viên tuyển dụng còn nhận những phản hồi dù là tích cực hay tiêu cực, rồi dựa theo quy tắc của doanh nghiệp đưa ra sự can thiệp cần thiết.

Nhân viên lương thưởng

Quản lý và đảm bảo cung cấp người lao động phúc lợi quản lý hệ thống tiền lương, các khoản tiền liên quan đến người lao động. Để nhân viên trong doanh nghiệp có thể tin tưởng làm viêc, làm việc hiệu quả cao nhất thì nhân viên lươn thưởng cần chăm lo phúc lợi và đời sống nhân viên, quản lý hợp đồng lao động và hồ sơ nhân viên. Đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên thông qua các hệ thống đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, thiết kế các hoạt động khen thưởng theo tháng, năm, với những nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tính công bằng luôn được thực hiện tạo môi trường làm việc văn minh trong doanh nghiệp. Hơn nữa, nhân viên lương thưởng cũng quản lý thêm những bảo hiểm lao động của nhân viên và trợ cấp lương hưu.

Chuyên gia phân tích công việc

Nhân viên có được những hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên môn về  phân loại vị trí công việc, thông qua việc kiểm tra những thông tin chi tiết về yêu cầu công việc để đưa ra bản mô tả công việc chi tiết cho người lao động. Mỗi công việc có tính đặc trưng riêng, có nhiệm vụ đào tạo với những kỹ năng cần thiết để tuyển dụng được nhân viên phù hợp với vị trí cần thiết. Nhân viên chuyên môn phân tích công việc của doanh nghiệp sẽ nhận những công việc mới mà doanh nghiệp đề xuất, cùng phân tích thương lượng phù hợp với những công việc hiện đang có.

Chuyên gia phân tích ngành nghề

Vị trí này thường tuyển dụng tại các doanh nghiệp với quy mô lớn, với đa dạng các bộ phận với chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau cần quản lý. Mối quan tâm mà nhân viên phân tích ngành nghề quan tâm là phân loại các ngành nghề mà doanh nghiệp họ làm việc đang hiện hữu, nghiên cứu các ảnh hưởng của ngành nghề đến mối quan hệ lao động của nhân viên, đồng thời có những liên lạc với chính phủ, liên đoàn lao động và  bộ phận kỹ thuật của các doanh nghiệp, công ty khác.

Nhân viên quản lý dự án, quản lý phúc lợi của nhân viên

Đây là công việc mà nhân viên nhân sự có trách nhiệm với các chương trình được tổ chức cho doanh nghiệp từ an toàn lao động, tiêu chuẩn và thực tiễn về sức khỏe, kiểm tra y tế và chữa bệnh, các hoạt động trợ giúp, an toàn máy móc, xuất bản, dịch vụ lương thưởng, thực phẩm và nghỉ ngơi giải trí.

Nhân viên quản lý về đào tạo và huấn luyện và phát triển :

Công viêc chủ yếu là thiết kế,chỉ đạo và giám sát các chương trình đào tạo và phát triển năng lực làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp.

Tất các những hoạt động mang tính chất đào tạo được tạo ra nhờ chuyên gia đào tạo và huấn luyện nhân viên. Để tăng hiệu quả làm việc người lao động, cần thiết có đến những buổi giới thiệu định hướng, sắp xếp các đợt huấn luyện về công việc cho nhân viên mới. Nhân viên còn thiếu sót, và yếu kém ở mảng nào thì cùng nhân viên hỗ trợ hoàn thiện hơn để làm việc nhanh hơn. Nhân viên nhân sự đồng hành cũng nhân viên , duy trì và nâng cao kỹ năng công việc, chuẩn bị cho những công việc có đòi hỏi cao hơn, giúp nhân viên có khả năng giao tiếp cao hơn giữa người với người, kế hoạch đào tạo cá nhân để củng cố thêm những kỹ  năng của  nhân viên hoặc dạy người mới.

Yếu tố mang lại thành công cho người làm Quản lý Nhân sự

Quản lý nhân sự hiện nay là công việc thu hút được rất nhiều nhân tài là ngành nghề cần thiết trong xã hội ngày nay. Vậy để có thể làm việc trong ngành nghề, cần sở hữu những yếu tố gì? Ngoài những tố chất cần có của nhân viên nhân sự như sự bình tĩnh, chín chắn trong công việc, thì chìa khóa thành công mà người làm nhân sự có được là khả năng đánh giá và sự xuy xét cẩn trọng. Bạn phải làm sao thể hiện bản thân là người đáng tin cậy, bởi lẽ tất cả những thông tin về nhân viên đều nằm trong tay bạn, và bạn cần phải bảo mật những thông tin đó. Những thông tin về quá trình làm việc của nhân viên, lương thưởng hay phạt đều được lưu giữ và cần được bảo mật. Có câu  ngành Nhân sự là  ngành “ làm dâu trăm họ” vì thế đã là nhân viên nhân sự là  người của mọi người, luôn luôn biết cư xử đúng mực, và biết lắng nghe, làm nhân sự tiếp xúc với bao nhiêu người phải thật khôn khéo, biết quảng giao. Thêm nữa để làm tốt trong ngành nhân sự, phải thấm nhuần văn hóa công ty, thiết lập và duy trì các mối quan hệ cần thiết, các kỹ năng cần thiết cũng nên học hỏi và sử dụng thông thạo như các kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập  hay phải hiểu các nhân viên của mình làm việc thế nào, làm việc tại bộ phận nào, năng lực ra sao để điều phối nhân lực phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Để thành công trong bất kỳ ngành nghề nào chưa bao giờ là điều dễ dàng, làm việc trong ngành Nhân sự cũng vậy. Chính vì thế luôn luôn phấn đấu, học tập và nỗ lực không ngừng để được làm việc trong ngành, chấp nhận những thử thách mà ngành nghề đưa ra. Hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng chắc chắn có cơ hội phát triển trong ngành Nhân sự. Chúc các bạn thành công.

No Responses

Write a response